Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 3, 18/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cung cấp dịch vụ thị thực mới tại Việt Nam

(ANTV) - Đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam vừa công bố thủ tục xin visa  mới sẽ được áp dụng từ ngày 22/2 tới.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hai đơn vị này sẽ triển khai hệ thống dịch vụ mới và quy mô hơn cho đương đơn xin thị thực.
 
Theo đó, từ ngày 22/2/2014, những dịch vụ sau đây sẽ được áp dụng, và người xin thị thực sẽ không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào khác một khi đã thanh toán lệ phí xin thị thực.
 
Việc thanh toán lệ phí xin thị thực không định cư và thị thực chồng/vợ được chấp nhận tại 16 chi nhánh của ngân hàng HSBC và 1.500 chi nhánh của Bưu điện Việt Nam.
 
Thông báo về áp dụng dịch vụ xin thị thực mới trên trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.
 
Website chuyên cung cấp thông tin về thị thực và đặt hẹn phỏng vấn, dành cho thị thực không định cư và thị thực chồng/vợ là www.ustraveldocs.com.
 
Trung tâm Dịch vụ Khách hàng sẽ giải đáp những thắc mắc về thị thực hoặc hỗ trợ đương đơn trong quy trình nộp đơn xin thị thực từ 8h sáng đến 8h tối (giờ địa phương) các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần. 
 
Chính phủ Mỹ cam kết sẽ đáp ứng nhu cầu xin thị thực vào Mỹ đang không ngừng gia tăng.
 
Theo thông tin từ Sứ quán Mỹ tại Hà Nội, năm 2013, đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đã xử lý hơn 80.000 hồ sơn xin thị thực không định cư, tăng hơn 10% so với năm trước đó. 

Thăm dò khán giả