Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 27/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưu sinh trên quốc lộ và sinh mệnh người đi đường

(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có rất nhiều con đường được gọi là “tử thần” vì thường xuyên xẩy ra tai nạn giao thông, nguyên do được xác định là vì người dân lấn chiếm để làm nơi buôn bán gây mất an toàn giao thông.

Quốc lộ 21A đoạn qua ngã ba Hoà Lạc, thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội vốn là tuyến đường huyết mạch nối liền các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội. Lưu lượng người và phương tiện giao thông luôn dày đặc, đủ loại phương tiện, từ xe đạp, xe máy đến những xe siêu cường, siêu trọng.

Nhưng chỉ vì ý thức của một số tiểu thương mà ngã ba Hoà Lạc đã trở thành “đường tử thần” vì xẩy ra nhiều vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chủ yếu do tình trạng lấn chiếm khiến lòng đường bị thu hẹp. 

Hành động quyết tâm xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, cố tình vi phạm hành lang giao thông để đảm bảo TTATGT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán của các lực lượng chức năng là điều cần thiết, nhưng bên cạnh sự vào sự vào cuộc của các lực lượng chức năng thì ý thức của các tiểu thương là điều vô cùng quan trọng bởi đừng vì lý do mưu sinh của mình mà gián tiếp tước đi sinh mệnh của rất nhiều người khác.

BT
Thăm dò khán giả