Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mường Ảng bộn bề trước năm học mới

(ANTV) - Cùng với học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hơn 12.500 em học sinh của huyện Mường Ảng cũng đã bước vào những ngày học đầu tiên của năm học mới 2016 - 2017. 

 
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực song bước vào năm học này, huyện Mường Ảng vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất là về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, phòng nội trú, phòng học chức năng, các công trình phụ trợ, nhất là số phòng học tạm còn rất cao.
 
Tại điểm trường tiểu học Khén Pí, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, trước khi bước vào năm học mới, cách đây gần 1 tháng các giáo viên đã phải tu sửa cơ sở vật chất trường, lớp và huy động học sinh tựu trường.
 
Theo đại diện Ban giám hiệu nhà trường, bước vào năm học mới này trường vẫn còn 5 phòng học tạm, 4 lớp ở điểm bản học sinh vẫn còn phải học ghép. Để khắc phục tình trạng này trường đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp ngày công, vật liệu để tu sửa, dựng mới các phòng học. 
 
Cùng với việc tu sửa cơ sở vật chất, trường đã chủ động đăng kí đặt mua sách giáo khoa, vở viết cho các học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn.  
 
Giáo viên tại Mường Ảng đã phải tu sửa cơ sở vật chất trường, lớp và huy động học sinh tựu trường.
 
Thầy giáo Lò Văn Trường, Hiệu trưởng trường tiểu học Khén Pí, cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất đặc biệt là phòng học. Nhà trường dựng thêm 4 phòng học tạm và phối kết hợp chặt chẽ với ủy ban nhân dân xã đến bây giờ tạm dựng lên được 3 phòng chưa lợp và 1 phòng nữa nhân dân luân chuyển xuống. Kế hoạch xong trước ngày 5/9.
 
Theo kế hoạch năm học 2016 – 2017, huyện Mường Ảng có 36 trường, trên 510 lớp với tổng số hơn 12.500 học sinh ở 3 cấp học. Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho năm học mới, ngay sau khi kết thúc năm học 2015 – 2016, Phòng giáo dục và đào tạo  huyện đã chỉ đạo các trường rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học để có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng trong thời gian nghỉ hè.
 
Tuy nhiên, bước vào năm học mới này, huyện Mường Ảng vẫn còn nhiều khó khăn, số lượng giáo viên còn thiếu; tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp còn thấp; số phòng học tạm vẫn còn trên 130 phòng chiếm gần 26%; các thiết bị giảng dạy học đồ dùng học tập, đồ chơi cho học sinh ở các trường còn thiếu và chưa đồng bộ, đặc biệt tại các điểm trường.
 
Trao đổi với ANTV, ông Lê Văn Thống, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Ảng, cho biết, thời gian tới chúng tôi lập phương án duyệt  với sở nội vụ tuyển dụng 32 biên chế hiện có. Chúng tôi có kế hoạch cấp phát đầy đủ sách giáo khoa, giấy vở các đồ dùng cho học sinh được hưởng theo nghị định 56 cũng như là nghị định 116 đảm bảo cho đến giờ phút này chúng tôi đã hợp đồng công ty đảm bảo đủ giấy vở sách cho học sinh thuộc diện chính sách. Còn với học sinh không thuộc diện chế độ chính sách trường đảm bảo, cân đối, hỗ trợ học sinh có đủ đồ dùng thiết bị cơ bản bước vào năm học mới.
 
Một năm học mới lại bắt đầu, để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là ở các xã vùng sâu, vùng xa, huyện Mường Ảng tỉnh Điện Biên cần sớm khắc phục những khó khăn trên, nhất là việc đảm bảo cơ sở vật chất trường lớp, sách giáo khoa, đồ dùng học tập, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thầy và trò vững tâm bước vào năm học mới./.
 
Thăm dò khán giả