Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mừng Quốc khánh, hơn 50 nghìn lượt khách vào Lăng viếng Bác

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người, từ ngày 31/8 - 2/9/2019, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp 50.066 lượt khách vào Lăng viếng Bác, trong đó có 1.462 lượt khách nước ngoài.

Mặc dù số lượng khách đến viếng đông hơn so với những ngày thường, song Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong Cụm Di tích Lịch sử-Văn hóa Ba Đình và các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đón tiếp, phục vụ chu đáo đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, tham quan các di tích, công trình văn hóa trong khu vực.

Trong ngày 2/9, Ban Quản lý Lăng đã phục vụ miễn phí nước uống, bánh mỳ cho người dân và du khách đến viếng Bác.

Trao quyết định truy thăng cấp bậc quân hàm cho chiến sĩ hy sinh khi cứu hộ cứu nạn

Ngày 02/9, tại ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh, Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ tưởng niệm và trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh truy thăng cấp bậc quân hàm từ hạ sĩ lên trung sĩ (kể từ ngày 1/8/2019) cho chiến sĩ Trần Văn Lành, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn dưới kênh Đông.

Trước đó, ngày 27/8, người dân phát hiện ông Trần Văn Mượt bị nạn hoặc đuối nước dưới lòng kênh Đông. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh hỗ trợ lực lượng tham gia cứu hộ.

Đến khoảng hơn 13 giờ cùng ngày, nhóm 5 người trong đó có chiến sĩ Trần Văn Lành đã lặn xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, chiến sĩ Trần Văn Lành đã không quay trở lên. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, đội thợ lặn đã tìm được Trần Văn Lành đưa lên bờ và đưa đến Trung tâm y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng Trần Văn Lành đã tử vong.

 

 

 

Thăm dò khán giả