Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùng 3 Tết, 107 người thương vong do TNGT

(ANTV) - Mùng 3 Tết, 107 người thương vong vì tai nạn giao thông, số người chết do tai nạn giao thông trong mỗi dịp Tết luôn gia tăng đột biến so với những ngày bình thường.

Chiều 30/1, Cục Cảnh sát giao thông đã có báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông dịp Tết. Theo đó, ngày mùng 3 Tết cả nước đã xảy ra tới 60 vụ tai nạn giao thông khiến 38 người tử vong, 69 người bị thương.

Cụ thể, đường bộ xảy ra 59 vụ, làm chết 38 người, bị thương 68 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm bị thương 1 người. Đường thủy không xảy ra tai nạn. Cũng trong ngày mùng 3 Tết, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ đã kiểm tra, xử lý hơn 1.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 13 ôtô, hơn 700 xe môtô; tước 70 giấy phép lái xe. Cảnh sát đường thủy đã kiểm tra, xử lý 8 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Quảng Ngãi: Tăng cường xử phạt giao thông qua camera giám sát dịp Tết

Nhằm giám sát an ninh, trật tự, giao thông phục vụ công tác phòng ngừa, trấn áp, điều tra và xử lý tội phạm một cách thiết thực và hiệu quả, công an tỉnh Quảng Ngãi  đã lắp ráp hệ thống camera giám sát an ninh, kết hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

Một số tuyến đường, giao lộ lớn, lưu lượng phương tiện giao thông đông đã được lắp các camera thông minh có độ phân giải cao, có thể tự động phát hiện các xe vi phạm và đọc được biển số xe cả ban ngày và ban đêm. Sau đó cơ quan chức năng sẽ đối chiếu biển số xe với cơ sở dữ liệu đăng kiểm để tìm thông tin của xe và chủ phương tiện. Ngoài ra hệ thống camera thông minh này cũng ghi lại đầy đủ hình ảnh và biển số các xe vi phạm trong cơ sở dữ liệu lịch sử vi phạm để hỗ trợ tiến đến việc xuất giấy phạt giao thông và xử lý các trường hợp vi phạm nhiều lần.

Bước đầu, qua hoạt động camera giám sát, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông. Trong thời gian tới, các tuyến đường khác đang triển khai lắp đặt camera giám sát, bắt đầu xử phạt các hành vi vi phạm an toàn giao thông sau khi đảm bảo điều kiện đưa vào hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả