Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùng 1 Tết, tai nạn giao thông làm 15 tử vong

(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, mùng 1 Tết, ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi (tức ngày 5/2), tai nạn giao thông tiếp tục giảm. Toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 13 người. Các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ. So với ngày 30 Tết, tai nạn giao thông giảm sâu cả ba tiêu chí, giảm 15 vụ, 9 người chết và 13 người bị thương.

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho hoạt động bắn pháo hoa tại các địa phương được đảm bảo an toàn, thông suốt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ của Cục Cảnh sát giao thông, các địa phương đã kiểm tra, xử lý hơn 2.300 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền hơn 1,13 tỷ đồng; tạm giữ 26 xe ôtô, 432 xe môtô; tước 435 giấy phép lái xe.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy đã kiểm tra, xử lý 287 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 202 triệu đồng.

Bệnh viện Việt Đức: Chật cứng bệnh nhân cấp cứu dịp Tết do rượu bia

Những ngày giáp và trong Tết, số lượng bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn liên tục gia tăng. Đêm Giao thừa, hầu hết các giường bệnh cấp cứu và cáng cứu thương đều chật cứng bệnh nhân.

Đáng lưu ý, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng bị tai nạn giao thông do rượu bia gây ra.

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong đêm Giao thừa liên tục gia tăng, hầu hết các giường bệnh cấp cứu đều chật kín bệnh nhân. Riêng trong ngày 30 Tết, các bác sỹ của bệnh viện đã cấp cứu 74 bệnh nhân trong đó có 30 trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông. Trước khi nhập viện, hầu hết bệnh nhân có sử dụng rượu bia.

Theo thống kê trong các ngày từ 31/1 (ngày 26 âm lịch) đến 3/2 (29 Tết), bệnh viện đã tiếp nhận gần 700 bệnh nhân, trong đó gần 300 trường hợp bệnh nhân bị tai nạn giao thông.

Đốt pháo đêm Giao thừa: Người nhập viện, người mù, bỏng toàn thân

Theo ghi nhận tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình, tính từ chiều ngày 30 Tết đến sáng mồng 2 Tết, ngoài nhiều trường hợp tai nạn giao thông nhập viện còn có nhiều trường hợp thương tích do pháo gây ra.

Vào thời điểm gần đến Giao thừa và sau Giao thừa, liên tục các trường hợp thương tích nặng do pháo gây ra nhập viện, nhiều ca tai nạn rất nặng. Bác sĩ Trần Văn Sơn - phó trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện cho biết, số lượng người tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động trong ngày 30 Tết năm nay không tăng so với năm trước.

Tuy nhiên, tai nạn do pháo hoa và pháo tự chế của người dân tăng. Có thời điểm, bệnh viện tiếp đón 4 trường hợp thương tích do pháo nhập viện cùng một lần.

Có một trường hợp bị nổ pháo tự chế gây bỏng toàn bộ đầu mặt cổ, vùng ngực và hai tay, bệnh nhân này đã được phẫu thuật cấp cứu. Những trường hợp còn lại chủ yếu là thương tích vùng mặt và mắt và có trường hợp nguy cơ mù vĩnh viễn.

BT
Thăm dò khán giả