Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùi hôi từ KCN Hoà Hiệp "tra tấn" cư dân

(ANTV) - Tình trạng ô nhiễm môi trường gây bức xúc không nhỏ cho dân cư quanh KCN Hoà Hiệp, sau thời gian tạm lắng. Thì liên tiếp những ngày qua, người dân sống gần khu công nghiệp Hoà Hiệp thuộc thị trấn Hoà Hiệp Trung và xã Hoà Hiệp Bắc, huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên lại tiếp tục bị “tra tấn” bởi  sự ô nhiễm môi trường, mùi hôi nồng nặc. 

Không chỉ ảnh hưởng vào ban đêm như trước, tình trạng ô nhiễm xuất hiện cả ngày, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân quanh khu công nghiệp Hoà Hiệp.

Từ tường rào phía Nam khu công nghiệp Hoà Hiệp, không khó để ghi nhận hình ảnh một sân phơi khổng lồ chứa đầy hèm bia và các phụ phẩm thải ra sau quá trình sản xuất bia. Một mùi chua đặc trưng, rất khó chịu bốc lên cả một vùng.

Tiếp cận sân phơi này từ phía ngoài hàng rào khu công nghiệp Hoà Hiệp, có thể thấy hàng tấn phụ phẩm thải ra từ các hoạt động sản xuất. Những bao tải, bao ni lông chứa đầy các phụ phẩm chưa kịp phơi, tập kết thành đống, bốc mùi hôi thối. Số khác đang được phơi dưới sân còn ướt. Phần đã phơi khô, đang được công nhân gom lại để đóng bao đưa lên xe. Khi được hỏi, tất cả đều cho biết, họ chỉ là người làm thuê, mỗi người được 150.000đ/ngày công, còn phơi của ai và phơi để làm gì họ không biết.

Cũng tại khu vực này, hàng đống chất thải gia súc, gia cầm được người dân thải ra trong quá trình nuôi, ruồi nhặng bu bám, bốc mùi hôi thối nồng nặc cả một vùng. Người dân ở gần khu vực này trong vòng bán kính khoảng 500 đến 1000m bị mùi hôi thối bốc lên, tra tấn cả ngày lẫn đêm.

Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, các dịch vụ ăn uống, giải khát, trông giữ trẻ trong khu vực cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tại cơ sở mầm non trong khu vưc này, đến chiều mùi hôi bốc lên, các cháu phải đưa về sớm, ban ngày thì phải ở trong phòng kín mới có thể giảm mùi. Quán ăn trong những ngày mùi hôi quá nặng cũng ít khách hẳn, việc buôn bán ế ẩm. 

Đây không phải là lần đầu tiên tình trạng ô nhiễm mùi hôi xảy ra ảnh hưởng đến dân cư quanh KCN Hoà Hiệp. Ngoài mùi hôi từ các cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp Hoà Hiệp, các phế phẩm trong quá trình sản xuất có mùi, còn có mùi hôi từ rác thải, phân gia súc, gia cầm do người dân tập kết bừa bãi phía ngoài hàng rào KCN Hoà Hiệp khu vực giáp ranh giữa xã Hoà Hiệp Bắc và thị trấn Hoà Hiệp Trung.

Người dân mong muốn, các ngành chức năng có liên quan, chính quyền thị trấn Hoà Hiệp Trung và xã Hoà Hiệp Bắc, tỉnh Phú Yên sớm có biện pháp xử lý, để đảm bảo môi trường sống trong sạch cho người dân./.

BT
Thăm dò khán giả