Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mục tiêu kép trong kỳ thi vào lớp 10 của Thủ đô

(ANTV) - Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương đã quyết định lùi ngày thi vào lớp 10 năm học 2021-2022.  Hiện Thành phố Hà Nội và các nhà trường đang gấp rút lên phương án đảm bảo kỳ thi an toàn, tuy nhiên về phía học sinh cũng đã không tránh khỏi những lo lắng.

 

Em Nguyễn Đại Mạnh, Học sinh THCS Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội nói: Em lo nhất là dịch covid này, em mong được xét nghiệm sàng lọc tất cả các thí sinh để đảm bảo không lây lan bệnh dịch.

Đã có không ít những đề xuất của chính các em học sinh về những giải pháp đảm bảo an toàn cho một kỳ thi.

Về phía các nhà trường bên cạnh gấp rút ôn tập cho các con thì cũng không quên cập nhật các thông tin và hướng dẫn các con thực hiện khuyến nghị 5K của Bộ y tế ban hành để thực hiện đảm bảo sức khoẻ cho học trò mình và cho cộng đồng.

Bà Đặng Thuý Hà, Hiệu trưởng  trường THCS Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội nói: Đối với phụ huynh, nhà trường thì quan tâm nhiều nhất là ngoài ôn tập kiến thức thì làm sao bảo đảm an toàn dịch bệnh cao nhất để các con yên tâm đi thi.

Mới đây nhất, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cũng đã thông tin về công tác tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó thời gian sẽ được diễn ra từ ngày 11/06 đến 14/06 , hệ song bằng sẽ thi từ ngày 15, 16/06.

Đặc biệt do tình hình dịch bệnh năm nay nên đã có điều chỉnh về thời gian làm bài thi, đồng thời số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn Ngoại ngữ  và môn lịch sử sẽ giảm bớt 10 câu.

Riêng với nhóm thí sinh thuộc đối tượng các F sẽ được phân làm 3 nhóm: Nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0 và F1 sẽ được tuyển thẳng vào trường công lập . Nhóm hai là thí sinh thuộc diện F2 sẽ phương án xét tuyển riêng. Và nhóm 3 là các thí sinh còn lại được đến điểm thi.

BT
Thăm dò khán giả