Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa xuân ấm với hoàn cảnh khó khăn xứ Lạng

(ANTV) - Hoa đào đang rực rỡ trên khắp núi đồi xứ Lạng, báo hiệu một mùa xuân rực rỡ lại về hòa cùng niềm hân hoan đón chào năm mới trong an lành. Nhìn lại năm qua, lực lượng Công an Lạng Sơn đã giành được nhiều kết quả trên mọi mặt công tác, luôn đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và không ngừng tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, nghĩa tình mang mùa xuân ấm áp đến cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đã thành thông lệ, mỗi độ tết đến xuân về, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón tết, công an tỉnh Lạng Sơn còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Trong tiết trời lạnh giá, mưa rét của tháng chạp, một số đơn vị thuộc Công an tỉnh đã đến các xã vùng sâu vùng xa, thăm hỏi, tặng quà nhà trường và học sinh trường các trường Phổ thông dân tộc bán trú, nội trú. Những chiếc áo ấm, những phần quà nhỏ bé của Cán bộ chiến sỹ đã sưởi ấm các cháu nhỏ xua đi lạnh giá của mùa đông miền núi.

Điểm lại trong rất nhiều hoạt động từ thiện của lực lượng Công an, nổi bật nhất là công trình làm đường giao thông nông thôn cho nhân dân của Công an huyện Văn Lãng. Đó là con đường dài 1km vào xóm Lọ Piạc, thôn Đông Chang, xã Hội Hoan, huyện Văn lãng. Đây là một trong những thôn đặc biệt khó khăn nhất của xã Hội Hoan, người dân trong thôn chủ yếu đi men theo bìa rừng, mùa mưa chỉ có thể đi bộ.

Thấu hiểu sự vất vả, khó khăn của bà con nhân dân, Lãnh đạo Công an huyện góp 1 tháng lương, cán bộ, chiến sĩ góp mỗi người một ngày lương, và vận động các nguồn xã hội hóa khác để hoàn thành con đường với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Mỗi lần xuống cơ sở với nhân dân, các đơn vị không chỉ tặng quà mà còn phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân, góp phần phát triển phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sự quan tâm của lực lượng Công an đã được nhân dân ghi nhận và tin tưởng, tích cực giúp đỡ, ủng hộ trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, được các ban ngành, các cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Lặn lội quãng đường xa hàng trăm cây số, hiểu được khó khăn vất vả của người dân nghèo vùng sâu vùng xa, các đơn vị công an tỉnh Lạng Sơn đã mang đến rất nhiều món quà ý nghĩa cho bà con nhân dân.

Tất cả những việc làm thấm đượm nghĩa tình ấy đã giúp vơi bớt khó khăn cho các gia đình chính sách, học sinh và người nghèo nơi đây. Một mùa xuân mới lại về trên xứ Lạng, ấm áp và trọn vẹn nghĩa tình.

BT
Thăm dò khán giả