Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 18/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ và giông sét làm 4 người chết, thiệt hại nghiêm trọng

(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ, dông sét từ ngày 14-16/10 đã làm 4 người chết với nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại các địa phương.

 

Cụ thể, tại tỉnh Nghệ An, mưa lớn làm ngập 5.250 hộ, hơn 2.800 ha hoa màu, gần 1.700 ha thuỷ sản, 4 nhà bị đổ do sạt lở đất, có 5 vị trí sạt lở núi, 9 điểm sạt lở tại Quốc lộ 15; đồng ruộng và mương nước trên cánh đồng tại Nghệ An ngập nước, một số tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.
 
Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn gây ngập 107 ha rau màu; các huyện Hương Sơn, Hương Khê đã chủ động cho học sinh một số trường nghỉ học. Tỉnh Bình Định có 1 người chết do sét đánh khi đi trên đường tại huyện Tuy Phước.
 
Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến, sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất;
 
Đối với khu vực miền núi, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố chỉ đạo huy động lực lượng tại chỗ kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, báo cáo chính quyền và thông tin đến người dân để chủ động phòng tránh. Còn với khu vực đồng bằng kiểm tra, rà soát các khu vực trũng thấp, khu dân cư tập trung có nguy cơ ngập lụt và các địa bàn thường xuyên bị chia cắt; sẵn sàng phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
Thăm dò khán giả