Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 7, 05/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại nặng nề tại phía Bắc

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai, lũ quét, sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là hai tỉnh Sơn La và Yên Bái.

Tính đến 17h ngày 3/8, mưa lũ đã làm 34 người chết và mất tích, 12 người bị thương. Cụ thể, tại tỉnh Sơn La, lũ quét, sạt lở đất đã làm 4 người bị chết, 12 người mất tích, 3 người bị thương, 148 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng, tốc mái.
 
Tại tỉnh Yên Bái, mưa lũ gây thiệt hại nặng cho huyện Mù Cang Chải, với 15 người chết, mất tích, 8 người bị thương, 32 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 14 ngôi nhà bị sập do sạt lở đất.
 
Tại tỉnh Lai Châu, sạt lở đất đã làm 2 người chết, sét đánh chết 1 người, lũ quét, sạt lở cũng đã làm nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, trường học, trụ sở bị hư hỏng.
 
 
Sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc 
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương dự báo, từ ngày 5-6/8, trên thượng lưu sông Hồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1,5-3m.
 
Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng đạt mức báo động 1. Cảnh báo sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.
 
Đặc biệt tại một số huyện miền núi của tỉnh Lai Châu, như Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè; Nậm Nhùn; thị xã Mường Lay, Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Mường Chà, Tuần Giáo, Điện Biên, Điện Biên Đông của tỉnh Điện Biên nguy cơ đặc biệt cao.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả