Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 22/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ, sạt lở tiếp tục ảnh hưởng tại miền Trung

(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ vừa qua, hiện hàng trăm tàu cá của Quảng Nam đang bị mắc kẹt không thể ra khơi do cửa biển bị bồi lấp. Trong khi đó, tại Đak Lak, nhiều hộ dân của huyện Krông Pắk cũng không thể sản xuất do nhà cửa, vườn rẫy, hoa màu bị ngập úng.

Quảng Nam: Cửa biển bồi lấp sau lũ lụt, hàng trăm tàu thuyền không thể ra khơi

Bị bồi lấp cát với khối lượng lớn khiến cho hàng trăm tàu cá, tàu du lịch của TP Hội An và các địa phương lân cận không thể vươn khơi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và ngành du lịch.

Nguyên nhân do lũ từ thượng nguồn đổ về những ngày qua làm lấp dòng chảy khiến cát bồi lấp chỉ cách mặt nước từ 1-1,5 mét trong khi độ sâu trung bình an toàn cho các tàu thuyền đi qua là từ 4-6 mét.

Thành phố Hội An và các đơn vị liên quan đang  huy động lực lượng và phương tiện tổ chức thăm dò luồng lạch, đồng thời chỉ dẫn bà con điều khiển tàu thuyền tại khu vực này.

Đắk Lắk: Công ty cà phê 719 không chịu xả nước hồ đập gây ngập úng cho người dân

Nhiều nhà cửa, vườn rẫy hoa màu bị ngập úng và chết dần ảnh hưởng nghiêm trong đến đời sống sản xuất của bà con, tình trạng này đã diễn ra gần 2 tháng nay tại xã Ea Kly huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Nguyên nhân được người dân và địa phương xác định là do nước hồ thủy lợi A2 của Công ty cà phê 719 dâng cao nhưng Công ty không xả.

Chính quyền địa phương ở đây cho biết các hộ dân bị thiệt hại khoảng 10 ha cây trồng, hoa màu các loại. Mặc dù chính quyền huyện và xã đã đề nghị Công ty cà phê 719 phải xả nước để cứu hoa màu cho người dân, nhưng không hiểu lý do gì mà hơn 1 tháng nay việc đó vẫn chưa được thực hiện.

Bài học rút ra qua vụ sạt lở núi ở Khánh Hòa

Liên quan đến vụ sạt lở núi xảy ra vào ngày 20/12 ở thôn Phước Lộc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa  làm 4 người chết, 6 người bị thương, 4 căn nhà cùng hàng trăm triệu đồng tài sản của người dân bị vùi lấp, đó là hậu quả đau lòng của vụ lở núi này.

Gần 2 ngày đã trôi qua, dù công tác cứu hộ, cứu nạn đã được các lực lượng chức năng thực hiện xong, việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn còn tiếp diễn, nhưng chắc có lẽ trước những thiệt hại mất mát quá lớn về người và tài sản, thì mọi người vẫn còn chưa hết bàng hoàng đau xót, và đối với người dân nơi đây đã gần như quen thuộc với thiên tai thường xuyên diễn ra hàng năm thì sau vụ tai nạn họ vẫn còn những trăn trở, và vẫn còn những câu hỏi: giá như....

Theo tìm hiểu của phóng viên truyền hình CAND thì hậu quả của vụ tai nạn có thể nhẹ hơn rất nhiều nếu người dân khu vực này không lưỡng lự và chính quyền địa phương có biện pháp kiên quyết hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả