Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:21, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ, sạt lở tại miền núi phía Bắc gây thiệt hại nặng

(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy, mưa lũ và sạt lở đất xảy ra từ ngày 7/7 đến nay đã gây ra thiệt hại nặng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Hiện đã có 8 người chết, mất tích và bị thương.

Tại Thái Nguyên, lũ cuốn đêm 7/7 đã làm 4 người trong một gia đình thiệt mạng, 4 ngôi nhà bị sạt lở và cuốn trôi. Do ảnh hưởng mưa lớn trong nhiều ngày qua, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra sáng nay tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang khiến 2 cháu nhỏ tử vong. Mưa lũ cũng làm 1 người mất tích do lũ cuốn trôi và 1 người bị thương do sạt lở đất. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng 2,8 tỷ đồng.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Lào Cai. Ngoài 3 ngôi nhà, 3 công trình bị ảnh hưởng do sạt lở đất, nhiều diện tích hoa màu bị vùi lấp, còn có 2 điểm sạt lở trên quốc lộ 4D; 4 tuyến với 21 điểm giao thông liên thôn bị sạt lở; hỏng 5 cống thoát nước. Hiện các điểm giao thông liên thôn cơ bản đã thông tuyến cho người và phương tiện mô tô; 2 điểm trưởng bị ảnh hưởng do sạt lở. Ước tổng thiệt hại 2 tỷ đồng.

Hiện vẫn có khả năng xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc. Các địa phương nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tổ chức trực ban, theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó.

Xuất khẩu thuỷ sản 6 tháng đầu năm tăng mạnh

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tổng kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản trong nửa đầu năm nay ước đạt 3,6 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ đẩy mạnh tất cả các mặt hàng chủ lực.
     
Dẫn đầu giá trị xuất khẩu phân theo sản phẩm là mặt hàng tôm, ước đạt 1,5 tỷ USD. Lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm tôm chưa nấu chín từ Australia chính thức hết hiệu lực từ đầu tháng 7, cộng thêm nguồn cung tại một số nước sản xuất và thị trường nhập khẩu chính giảm mạnh sẽ mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu đẩy mạnh giá trị trong giai đoạn cuối năm.

Đối với cá tra, giá trị xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt 813 triệu USD, tăng gần 3% so với cùng kỳ. Giá trị xuất khẩu cá ngừ, bạch tuộc và hải sản khác đồng loạt tăng mạnh, trong đó, xuất khẩu bạch tuộc tăng 54%, nhờ nhu cầu nhập khẩu từ châu Âu tăng đột biến, trong khi nguồn cung trên thế giới có xu hướng giảm mạnh.

Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu thuỷ sản lớn nhất của Việt Nam. Các thị trường xuất khẩu chủ lực như Nhật Bản, EU, Trung Quốc, Hàn Quốc.. ghi nhận mức tăng trưởng ổn định từ 5-32%.

BT
Thăm dò khán giả