Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ ở miền núi phía Bắc làm 11 người chết, mất tích

(ANTV) -Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, những ngày qua, mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 9 người chết, 2 người mất tích. Mưa lũ cũng gây thiệt hại nặng nề về tài sản, ước tính thiệt hại ban đầu hơn 9 tỉ đồng.

 
Trong số 9 người thiệt mạng, tỉnh Thái Nguyên là địa phương chịu thiệt hại nặng nề với 4 người, tiếp đến là Hà Giang là 2 người, Điện Biên 2 người, Hòa Bình 1 người. Hiện vẫn còn 2 nạn nhân mất tích ở tỉnh Hà Giang 1 người và Cao Bằng 1 người.
 
Mưa lũ cũng làm 80 nhà dân bị thiệt hại, sạt lở hơn 48 nghìn mét khối đất đá đường giao thông, 7 cầu cống hư hỏng, hàng trăm ha lúa và hoa màu ngập úng. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 9 tỉ đồng.
 
Các địa phương đã tổ chức di dời 26 hộ dân khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, đồng thời huy động các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tổ chức tìm kiếm người mất tích, thăm hỏi gia đình các nạn nhân có người thiệt mạng, hỗ trợ dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống người dân; khắc phục tạm thời các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt.
 
Cũng theo  Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, hiện nay mực nước các hồ chứa ở mức cao, so vậy vào mùa lũ, các địa phương phải thông báo sớm để giảm thiệt hại những hoạt động sản xuất và đảm bảo tính mạng người dân ở khu vực hạ du.
 
Cơ bản hoàn thành việc chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung 
 
 
4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển do Formosa gây ra gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế đã cơ bản hoàn thành việc chi trả bồi thường cho các đối tượng bị thiệt hại.
 
Kết quả này đã góp phần tích cực giúp người dân bị thiệt hại sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất và phục hồi môi trường biển. Hiện, các tỉnh đang tiếp tục chi trả bồi thường cho số đối tượng còn lại để hoàn thành việc chi trả trong thời gian sớm nhất. 
 
Bên cạnh đó, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế cũng vừa nhận được Công văn số 2687 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.
 
Theo đó:Trong năm 2017 và 2018, lao động thuộc hộ bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển học nghề sơ cấp, dưới 3 tháng, sẽ được hỗ trợ chi phí đào tạo tối đa 6.000.000 đồng/người/khóa học, hỗ trợ tiền ăn với mức 30.000 đồng/người/ngày thực học. Tiền hỗ trợ đi lại là 300.000 đồng/người/khóa học nếu địa điểm đào tạo cách xa nơi cư trú từ 5km trở lên.
 
Người tham gia khóa đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng chưa được hỗ trợ học phí đào tạo theo các chính sách khác cũng nhận được hỗ trợ tương ứng với từng nhóm ngành, nghề, năm học. 
Thăm dò khán giả