Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ miền Trung: 18 người chết, 14 người mất tích

(ANTV) - Trong những ngày qua, mưa lũ lớn tại các tỉnh miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại cho khu vực này. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 18 người chết, 14 người mất tích; hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập nước.

Theo số liệu cập nhật của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 18 người chết (15 người do bị lũ cuốn; 3 thuyền viên trên biển); 14 người mất tích (10 người do lũ cuốn; 4 thuyền viên trên biển).

Mưa lũ còn làm cho 382 nhà bị sập đổ, hư hỏng; hơn 100.000 nhà bị ngập; 584ha lúa, hơn 3.800ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100ha thủy sản bị thiệt hại; 271 con gia súc, hơn 150.000 con gia cầm bị chết, cuốn trôi... Ngoài ra, đã có tổng số 17 tàu với 106 người bị nạn, trong đó 11 tàu bị chìm, 6 tàu bị sự cố, đã cứu hộ an toàn được 99 người. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục triển khai tìm kiếm người bị mất tích.

 

Quảng Nam: lực lượng công an tiếp tục bám các khu vực ngập lụt sâu, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân

Tại Quảng Nam, đến ngày 12/10 mặc dù mưa đã tạnh dần nhưng hiện vẫn còn nhiểu vùng ngập lụt, chia cắt, hàng nghìn người dân vẫn còn trong vùng ngập lụt. Để kịp thời hỗ trợ người dân, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, lực lượng Công an Quảng Nam tiếp tục túc trực, bám những khu vực ngập sâu để hỗ trợ di dời và cứu trợ lương thực cho người dân.

Tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, hiện vẫn còn nhiều khu vực ngập sâu, chia cắt, có nơi còn ngập sâu 2m. Những ngày qua, Công an huyện Phú Ninh đã huy động 100% quân số, phối hợp cùng các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tổ chức vận động, hỗ trợ di dời hàng chục người dân, trong đó chủ yếu là người già, phụ nữ, trẻ em từ vùng ngập lụt nguy hiểm đến nơi an toàn, tổ chức cho người dân được di dời sinh hoạt tập trung tại các nơi an toàn; đồng thời chốt chặn không cho người và phương tiện vào vùng nguy hiểm.

Tới sáng 12/10, lực lượng công an tiếp tục bám tại địa bàn các khu vực ngập lụt, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời hỗ trợ lương thực, nước uống và vật dụng cần thiết cho người dân. Lực lượng công an toàn tỉnh tiếp tục huy động lực lượng sẵn sàng phòng chống mưa lũ, giúp dân vùng ngập lụt, nhất là khi diễn biến thời tiết vẫn còn phức tạp, khó lường.

 

Thăm dò khán giả