Chủ nhật, ngày 05/12/2021 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ làm 9 người thương vong và mất tích

(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tính đến nay, mưa lớn đã làm 4 người chết (Nghệ An: 3 người, Hòa Bình: 1 người), 1 người mất tích tại tỉnh Quảng Trị, 4 người bị thương ở tỉnh Hòa Bình và Quảng Ngãi với nhiều thiệt hại lớn tại các địa phương.

Tại địa bàn huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình), mặc dù lượng mưa không lớn nhưng kéo dài trong nhiều ngày, tích tụ nước trong đất phá vỡ kết cấu đã gây ra nguy cơ về sạt lở đất tại nhiều địa phương trong huyện. Đặc biệt, tại địa bàn xóm Tát, xã Tân Minh, vào khoảng 2 giờ sáng, ngày 17/10, đã xảy ra sạt lở đất, vùi lấp và sập hoàn toàn 1 nhà dân xây bán kiên cố, lợp mái tôn. Vụ sạt lở đã làm ông Lò Văn San tử vong tại chỗ.

 

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa to làm sạt lở, ách tắc nhiều tuyến đường giao thông. Huyện miền núi Kỳ Sơn và Quế Phong đang có nhiều tuyến đường liên xã và đường nội xã bị sạt lở, đất đá từ trên núi sạt lở xuống đã gây ách tắc cục bộ.

 

Bên cạnh đó, tại tỉnh Kon Tum, mưa lũ đã làm nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn huyện Đăk Glei bị sạt lở, ngập nước, gây ách tắc giao thông như tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Long Nang, thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Man xuất hiện 4 điểm sạt lở nặng; Tỉnh lộ 673 xuất hiện 6 điểm sạt lở...

 

Tỉnh Quảng Bình có mưa to khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt. Theo thống kê, toàn tỉnh có 39 điểm nguy cơ sạt lở cao tại 7 huyện, thị xã với tổng số 501 hộ/1.903 khẩu cần di dời để tránh sạt lở đất.

 

Mưa lớn làm ngập cục bộ ở các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên-Huế. Trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) bị ngập cục bộ 0,15m, nhưng các phương tiện giao thông vẫn lưu thông bình thường do có sự điều tiết kịp thời của lực lượng CSGT.

Để tiếp tục ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có công điện đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng tiếp tục thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lũ với phương châm 4 tại chỗ. Cùng với đó, Bộ Công an cũng đã có công điện đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó thiên tai Công an các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm an ninh, trật tự, sẵn sáng hỗ trợ, ứng cứu người dân trong mưa lũ để hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả