Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ làm 60 người chết, 37 người mất tích

(ANTV) -  Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tính đến thời điểm hiện tại đã có 60 người chết , 37 người xác định còn mất tích do áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.

Trong số 37 người còn mất tích, Sơn La có 02 người, Yên Bái: 17 người, Hòa Bình: 13 người, Thanh Hóa: 05 người.

Cũng theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ làm 214 căn nhà bị đổ sập, gần 40.000 căn nhà bị ngập; gần 2000 nhà phải di dời khẩn cấp.

Về nông, lâm nghiệp tính đến sáng ngày 14/10/2017 diện tích ngập úng còn 158.000ha. Giao thông tại Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa nhiều vị trí vẫn chưa thông tuyến, hiện các địa phương vẫn tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện khắc phục giao thông.

Tính đến nay, tại Hòa Bình còn 19 xã vẫn đang bị cô lập do giao thông chưa khắc phục được).Tại Thanh Hóa còn 35 xã thuộc 07 huyện vẫn đang bị ngập; Tại Ninh Bình còn 8 xã tại Nho Quan và Gia Viễn bị ngập.

Hòa Bình: Mưa lũ kéo dài, giao thông đường bộ Quốc lộ 6 tê liệt

Sau nhiều ngày xảy ra mưa lớn với lượng mưa trên 400mm, nước ở nhiều nơi đổ dồn về hồ Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến nước dâng lên gần 2m trong suốt chiều dài 200m, dẫn đến việc lưu thông qua tuyến Quốc lộ 6 bị chia cắt (đoạn từ Hòa Bình lên Mộc Châu, Sơn La), giao thông chỉ có thể thực hiện được bằng thuyền và bè mảng.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình, các phương tiện hai đầu tuyến sẽ phải chờ đợi khoảng 2 ngày nữa khi nước thoát theo hệ thống hang cát tơ (mạch ngầm) thì hoạt động đi lại, vận chuyển trên tuyến đường huyết mạch mới trở lại bình thường.

Để xử lý khắc phục sự cố ách tắc giao thông nghiêm trọng này, tỉnh Hòa Bình đã huy động lực lượng khoảng 100 người đóng bè mảng để đưa bà con từ 2 đầu Sơn La về Hòa Bình và ngược lại.

Được biết, trong 2 ngày 12-13/10, các lực lượng đã chuyển được khoảng gần 4.000 người qua khu ngập nước. Tuy nhiên, số lượng xe ô tô tải xếp hàng chờ đi hướng Hòa Bình - Sơn La tại phía huyện Tân Lạc kéo dài gần 5km.

Do đó, lực lượng chức năng của tỉnh phải thực hiện phân luồng giao thông cho các phương tiện qua địa phận huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ sang đường Quốc lộ 37 đi Sơn La. Đến sáng nay 14/10, tại Km22,23 tỉnh lộ 450 bị sạt taluy âm nên tất cả các xe đều phải dừng lưu thông.

Công an huyện Thanh Hóa giúp dân sau mưu lũ

Tại tỉnh Thanh Hóa, trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra, trong những ngày qua, cùng với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, lực lượng CAND đã tăng cường CBCS xuống địa bàn, giúp dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn ANTT.

Huyện Thường Xuân là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề nhất. 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn bị ngập lụt nghiêm trọng. Trên địa bàn huyện có 6 người chết, hàng chục người bị thương; gần 3 nghìn ngôi nhà bị ngập, bị cuốn trôi, sập đổ.

Để giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ngay sau khi nước lũ rút, Công an huyện Thường Xuân đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ xuống các xã trọng điểm vùng lũ phối hợp với các lực lượng chức năng giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét bùn lầy, đất đá sạt lở ở các nhà dân, trường học và các tuyến đường giao thông.
         
Gia đình bà Đỗ Thị Vân (72 tuổi), ở thôn Minh Quang, xã Lương Sơn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà chỉ toàn phụ nữ và trẻ em, nên trong đợt lũ vừa qua toàn bộ tài sản trong gia đình bà đều không kịp sơ tán, bị nước lũ cuốn trôi. Còn đây là gia đình bà Lê Thị Minh, ở thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng cũng không kịp cứu vớt tài sản gì khi lũ về. những gì đáng giá cũng bị nước lũ nhấn chìm và cuốn trôi tất cả.

Cảm thông và chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của bà con nhân dân vùng lũ, Công an huyện Thường Xuân đã kêu gọi CBCS và một số nhà hảo tâm quyên góp được gần 1 tấn gạo, hàng trăm thùng mì tôm và nước sạch đóng chai để hỗ trợ khẩn cấp cho một số hộ gia đình nghèo, gia đình neo đơn, chính sách bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ngay trong chiều ngày 13/10, Công an huyện đã trực tiếp xuống xã Lương Sơn và xã Ngọc Phụng để trao hàng cứu trợ đến người dân.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, trong cơn bão lũ, những gói mì tôm, những phong lương khô, những chai nước sạch do các chiến sỹ công an chuyển đến, không chỉ cứu giúp nhiều người dân thoát khỏi cơn nguy hiểm mà còn là nguồn động viên sưởi ấm lòng người dân vùng lũ.

BT
Thăm dò khán giả