Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại tại tỉnh Ninh Thuận

(ANTV) - Tính đến 12 giờ ngày 29/11, mưa lũ đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương của tỉnh Ninh Thuận, nhất là về giao thông và sinh hoạt của người dân.

 

Tại huyện Thuận Bắc, tuyến đường tỉnh lộ 706 từ xã Công Hải đi lên xã Phước Chiến bị mưa lũ tác động, gây chia cắt giao thông của người dân trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, khoảng 60 hộ ở thôn Gò Sạn và hơn 80 hộ dân ở làng Mỹ Nhơn bị mưa lũ gây ngập từ 40 - 50cm.

Tại huyện Thuận Nam, tuyến đường Văn Lâm (xã Phước Nam) đi thôn Sơn Hải (xã Phước Dinh) bị ngập khoảng 50cm, nhiều điểm bị xói lở, gây nhiều khó khăn cho vấn đề lưu thông. Còn tại huyện Ninh Sơn, tràn Hà Dài và tràn Gia Rót bị ngập khoảng 30cm, chính quyền địa phương đã cắt cử người trực, cảnh báo người dân không băng qua tràn đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Trước diễn biến tình hình mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Thông báo để các đơn vị, địa phương chủ động theo dõi sát tình hình diễn biến của mưa lũ; qua đó dự báo và cảnh báo cho nhân dân biết, chủ động phòng, tránh, không để thiệt hại lớn xảy ra.

 

Ngày 29/11, các hoạt động tìm kiếm cứu hộ cứu nạn những người còn mất tích tại Rào Trăng 3 tạm dừng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn.

Theo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn, hoạt động này sẽ tiếp tục ở giai đoạn 4 khi thời tiết tại Rào Trăng diễn biến thuận lợi. 

Trong giai đoạn 4 tìm kiếm cứu nạn, các lực lượng chức năng đề xuất chặn dòng, cắt nước đổ về hạ lưu ngay tại đập bê tông của dự án thủy điện Rào Trăng 3. Việc này chỉ được thực hiện khi có kết quả thẩm định về chất lượng, độ an toàn của hồ đập Rào Trăng 3 từ Bộ Công thương, sau khi nơi đây xảy ra vụ sạt lở đất gây nhiều thiệt hại về người trong đợt mưa lũ diễn ra rạng sáng 12/10.

Theo xác định vị trí tìm kiếm mới, khu vực được khoanh vùng trong bước 1 tìm kiếm tại giai đoạn 4 là đoạn sông Rào Trăng dài khoảng 200 mét nằm ở phía hạ nguồn hiện trường sạt lở. Khu vực được đề xuất, khoanh vùng là đoạn sông tiếp giáp với hiện trường giai đoạn 3 xuôi về hạ nguồn. Việc chặn dòng tại đập bê tông Rào Trăng 3 để cắt nước cho đoạn sông khoanh vùng trong bước 1 và các bước tiếp theo của giai đoạn tìm kiếm thứ 4 là khả thi nhất.

BT
Thăm dò khán giả