Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 3, 14/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại tại Lai Châu

(ANTV) - 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra mưa lớn gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

 

Theo thống kê, đến sáng 13/7, mưa lũ đã làm trôi đổ sập, ngập lụt 31 ngôi nhà của người dân các huyện Tân Uyên, Tam Đường, thành phố Lai Châu, gần 15ha hoa màu của nhân dân bị ảnh hưởng; nhiều tuyến đường bị sạt lở, vùi lấp khiến cho việc đi lại của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, ước thiệt hại gần 5 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra chính quyền địa phương đã tiến hành sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực thiên tai, vận động các hộ bị ảnh hưởng đến ở nhờ nhà người thân. Đối với các tuyến đường bị sạt lở, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức hót, dọn đất sụt sạt trên các tuyến giao thông đảm bảo giao thông thông suốt kể cả phải thi công ngay trong đêm.

Theo dự báo hiện nay mưa có thể vẫn tiếp tục kéo dài trong vài ngày nữa, các tuyến đường sẽ tiếp tục xảy ra sạt lở ta luy dương, ta luy âm và xói lở mặt đường. Trên địa bàn Lai Châu có nguy cơ xảy ra lũ, sạt lở đất. Do vậy, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp vẫn ứng trực 24/24h để xử lý khi có sự cố xảy ra.

TP.HCM: Mưa lớn ngập nhiều tuyến đường

 

Chiều 13/7, cơn mưa to kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Bình Tân, Tân Phú…TP.HCM ngập trong biển nước.

Khoảng 15h tại TP HCM xuất hiện mưa lớn. Trong đó, mưa nặng hạt nhất là khu vực phía Tây của thành phố như quận 6, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh. Sau khoảng 1h mưa, hàng loạt tuyến đường bị ngập sâu trong nước.

Ngập nặng nhất là tuyến đường Phan Anh (giáp quận Bình Tân và Tân Phú) nước ngập hơn nửa bánh xe, kéo dài cả km. Cả trăm phương tiện lưu thông qua đây bị chết máy, nhiều người đi xe máy phải dắt bộ. Nước ngập sâu khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, hàng quán hai bên đường hải đóng cửa. Đến 17h cùng ngày, tiếp tục cơn mưa nhỏ lại xuất hiện khiến cho phụ huynh đưa đón học sinh gặp nhiều khó khăn.

B.T
Thăm dò khán giả