Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 04/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản

(ANTV) - Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ trong những ngày qua tại các tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về tài sản. 

Trong đó, theo thống kê mới nhất, mưa lũ làm 7 người chết (Quảng Bình 2 người, Quảng Trị 2 người, Phú Yên 2 người, Đak Lak 1 người, 7 người mất tích tại Phú Yên, 1 người mất tích tại Quảng Bình, nhiều người bị thương do mưa lũ). Hiện lực lượng chức năng các địa phương đang tích cực hỗ trợ nhân dân khắc phực hậu quả.

Tại Quảng Nam, huyện miền núi Nam Trà My ba ngày qua, 10 xã với gần 27.000 người dân bị cô lập toàn bộ do tuyến đường huyết mạch 40B nối từ thành phố Tam Kỳ lên Nam Trà My bị chia cắt. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố tại địa bàn này.  Tại huyện Phước Sơn mưa lũ cũng gây thiệt hại nghiêm trọng, hiện lực lượng chức năng đang triển khai công tác khắc phục.

3 ngày qua, do biển động, gió mạnh cấp 6, cấp 7 giật cấp 8 kèm theo mưa lớn nên tuyến giao thông đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi tạm ngừng hoạt động từ ngày 1/11. Tại đầu bến cảng Lý Sơn, hàng trăm tấn hành tím của nông dân trên đảo vừa thu hoạch xong được chuyển xuống các tàu chở hàng để chở vào đất liền tiêu thụ, bị ướt, nguy cơ hư hại. Hai bến cảng Sa Kỳ, Lý Sơn, có trên 100 hành khách cùng hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu cũng bị ứ đọng. Trước mắt, Ban Quản lý các cảng Sa Kỳ và Lý Sơn vị tạo điều kiện bố trí hành khách bị mắc kẹt được ăn nghỉ tại nhà ga, khi biển êm sẽ chở ra đảo.

Tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, tính đến 16 giờ ngày 3/11, trên địa bàn huyện đã có 2 người ở xã An Dân và An Ninh Tây bị tử vong do nước cuốn. Tại huyện Tuy Hòa, trong khi di chuyển tàu cá đi tránh lũ, 4 ngư dân đều trú phường 6 đã bị dây neo cuốn vào chân vịt, trôi ra biển và bị sóng đánh chìm. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được chính quyền địa phương và các lực lượng tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, do thuỷ điện sông Ba Hạ xả lũ, nước trên đầu nguồn Sông Ba đổ về rất mạnh, cộng với sóng to, gió lớn, triều cường đang lên nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Mưa lớn kéo dài liên tục đã khiến mực nước các sông trong tỉnh dâng cao, nhiều vùng trũng thấp thuộc các huyện Tuy An, Đồng Xuân bị ngập lụt chia cắt, hơn 1.970 nhà dân bị ngập, có hơn 20 khu dân cư đang bị cô lập.

Quảng Bình: Giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Đợt mưa lũ xảy ra vào ngày 31/10 và ngày 1/11/2016 đã làm nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Bình ngập sâu trong nước. Đặc biệt tại 2 xã Phù Hóa, Cảnh Hóa của huyện Quảng Trạch hàng trăm nhà dân bị ngập sâu trong nước. Ngay sau khi nước lũ rút, Công an huyện Quảng Trạch đã huy động 100% CBCS, đoàn viên, hội viên về cơ sở để giúp dân khắc phục hậu quả.

Công an huyện Quảng Trạch đã tăng cường lực lượng về cơ sở nạo vét bùn đất, khơi thông cống rãnh, đường nông thôn đi lại cho người dân, lau chùi phòng học, bàn ghế, đảm bảo không để nước ngấm lâu ngày làm hư hỏng đồ dùng dạy và học cũng như bàn ghế sách vở của các em học sinh, giúp các em được sớm trở lại trường học tập.

Với phương châm nước rút đến đâu làm sạch đến đó nên trong ngày 2 và 3/11/2016, CBCS, đoàn viên, hội viên của Công an huyện Quảng Trạch đã cùng nhân dân lau chùi dọn dẹp,  kê lại đồ đạc trong nhà cho hàng trăm hộ gia đình ở xã Phù Hóa, Cảnh Hóa và tại 5 trường học, bệnh xá, cơ quan trên địa bàn huyện. Việc làm của CBCS, đoàn viên, hội viên Công an huyện Quảng Trạch đã phần nào động viên tinh thần cho bà con yên tâm ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả