Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại nặng về người và tài sản

(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ ban đầu, trên địa bàn toàn tỉnh Hòa Bình mưa, lũ đã làm 10 người chết, 4 người mất tích, 4 người bị thương.

Hàng ngàn ha lúa và hoa màu bị hỏng, thiệt hại hàng trăm lồng bè, ao nuôi cá, hàng ngàn con gia cầm bị chết thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong đó nặng nề nhất là huyện Đà Bắc có 9 người chết, 4 người mất tích, 4 người bị thương, vỡ 3 hồ thủy lợi, ngập, sạt lở hàng chục km đường giao thông nông thôn.

Trưa nay, thủy điện hồ thủy điện Hòa Bình đã phải mở 8 cửa xả. Đây là đợt xả lũ lớn nhất của hồ thủy điện Hòa Bình trong vòng 10 năm qua.

Sơn La: 5 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 2 ngày mùng 10 và 11/10, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây lũ trên các sông, suối làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhà nước và nhân dân.

Theo thông tin ban đầu, toàn tỉnh Sơn La đã có 5 người chết, 3 người mất tích, và 3 người bị thương. Mưa lũ còn làm hư hỏng 64 nhà, 9 nhà phải di dời khẩn cấp; trôi ngập 43 ha lúa, làm hư hỏng 1 cầu treo, ngập 1 trường mầm non và trụ sở UBND xã Tân Lập (Mộc Châu).

Hiện tại, huyện Phù Yên đang bị cô lập. Hệ thống điện và viễn thông tại đây đã bị hư hỏng. 

BT
Thăm dò khán giả