Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 19/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại miền Trung

(ANTV) - Theo số liệu của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 6/10 đến 18h ngày 18/10 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương...

Mưa lũ khiến 84 người thiệt mạng; 38 người mất tích. Về nhà ở: gần 53.000 nhà bị ngập, hơn 24.700 Nhà bị hư hỏng, sập đổ. Về nông nghiệp: hơn 920 ha lúa, hơn 100.600 ha hoa màu, gần 470.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi…

Quảng Trị: Đã có 37 người chết, 19 người mất tích do mưa lũ

Theo báo cáo nhanh Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, tính đến tối 18/10, mưa lũ trên diện rộng đã khiến 37 người chết, 19 người mất tích, 15 người bị thương.

Từ ngày 6-17/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa với cường suất lớn trên diện rộng, tập trung trong thời gian ngắn theo từng đợt. Mưa lớn đã khiến lũ trên các sông lên nhanh và đạt đỉnh phổ biến ở mức xấp xỉ báo động 3 và trên báo động 3.

Đặc biệt, sông Hiếu vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1983, sông Ô Lâu vượt đỉnh lũ năm 2009. Lũ lên nhanh khiến 80/124 xã, phường, thị trấn với trên 53.700 hộ/175.300 người bị ngập lụt, trong đó các lực lượng chức năng đã triển khai sơ tán trên 11.00 hộ/34.700 người đến các địa điểm an toàn.

Quảng Bình: Lũ lớn làm hai người tử vong, hơn 57.000 nhà bị ngập sâu

Đến tối 18/10, mưa to liên tục xảy ra trên diện rộng tại khắp các địa bàn tỉnh Quảng Bình. Mưa to gây lũ lớn, đã khiến 2 người ở xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy tử vong (bị lật đò khi đang đi tránh lũ); hơn 57.000 ngôi nhà bị ngập lụt. Người dân vùng lũ nhiều nơi trong tỉnh đang rất cần cứu hộ.

Công tác ứng cứu, hỗ trợ người dân di chuyển ra khỏi nơi nguy hiểm, ngập lụt, sạt lở được chính quyền địa phương và các lượng lực khẩn trương triển khai ngay trong đêm tối 18/10.

Lực lượng bộ đội biên phòng, quân sự, công an... vẫn đang tích cực triển khai các công tác hỗ trợ bà con nhân dân tại các vùng xung yếu ngập lụt sơ tán, chống chọi với mưa lũ.

Mưa lớn thiệt hại tại tỉnh Nghệ An

Trong những ngày qua, tỉnh Nghệ An liên tiếp có mưa, có nơi mưa to. Mưa lớn cộng với nước thượng nguồn đổ về đang gây bất lợi cho giao thông đi lại, sản xuất nông lâm nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 2 người mất tích do nước lũ cuốn trôi; một số tuyến đường ở Nghệ An vẫn đang trong tình trạng ngập nước, sạt lở, hư hỏng, không thể đi lại.

Trước tình hình đó, Công an tại các đơn vị, địa phương tỉnh Nghệ An, đặc biệt là các địa bàn vùng núi đã vận động các hộ dân ở vùng khe suối tạm  di dời đến nơi an toàn, thành lập các tổ “xung kích” đến tận thôn bản để ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống lũ quét, sạt lở đất; nhắc nhở người dân không bắt cá, vớt củi khu nước lũ đang dâng.

Công an Hà Tĩnh chủ động phòng chống lũ

Hai ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to, lũ trên các sông khu vực Hà Tĩnh tiếp tục lên và khả năng lên trên mức báo động 3, nguy cơ xẩy ra lũ đặc biệt lớn. Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp xuống các địa bàn kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ.

Tại các nơi đến kiểm tra lãnh đạo Công an các huyện đã báo cáo công tác ứng phó với mưa lũ của các đơn vị, theo đó để chủ động phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Công an các huyện đã huy động CBCS ứng trực 100% quân số, chỉ đạo lực lượng cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ và Công an xã nắm tình hình địa bàn, nhất là tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở giải quyết kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”.

BT
Thăm dò khán giả