Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại Hà Giang và Nghệ An

(ANTV) - Mưa lớn những ngày qua đã gây sạt lở đất tại tỉnh hà Giang, nhiều diện tích lúa và hoa màu bị hư hỏng nặng, gia súc bị sét đánh. Tại tỉnh Nghệ An, hệ thống lưới điện tại địa phương này đã bị tê liệt hoàn toàn khi cơn bão số 2 đi qua. Công tác khắc phục sự cố lưới điện vẫn đang được tiến hành gấp rút, nhằm nhanh chóng đảm bảo cung cấp điện trên toàn tỉnh, giúp người dân sớm ổn định đời sống , sản xuất sau bão .

Từ đêm 19/7 đến sáng 20/7, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã có mưa rất to, kèm theo dông sét gây thiệt hại về người và tài sản.

Mưa lớn đã làm 1 người ở xã Tả Sử Choóng thiệt mạng. Một số hộ dân ở xã Nậm Ty và Thị trấn Vinh Quang phải di dời khẩn cấp. Nhiều diện tích lúa và hoa màu bị hư hỏng nặng, gia súc bị sét đánh. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai; tăng cường thông tin dự báo đến người dân.

Sau cơn bão số 2 điện lực nghệ an đã chịu thiệt hại nặng , 20 trên 21 đơn vị hành chính bị mất điện 108 cột điện trung thế 600 cột diện hạ thế và hàng nghìn km đường dây hạ thế bị hỏng cần phải thay thế.

Hiện nay 95 trong tổng số 115 đường dây của tỉnh nghệ an đã được đóng điện. Các đơn vị hành chính, bệnh viện, trường học, các trạm bơm chống úng đã được cung cấp điện, đảm bảo ổn định hoạt động và khắc phục sự cố sau bão. 

 

BT
Thăm dò khán giả