Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại lớn cho các tỉnh Nam Trung bộ

(ANTV) -  Vào tối 18/11, sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền tỉnh Bình Thuận, tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, suy yếu và tan dần. Tuy nhiên, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, đã có những thiệt hại lớn do mưa lũ, sạt lở đất, lốc xoáy gây nên.

 

Cụ thể, tại tỉnh Khánh Hòa, đã có 12 người chết, 5 người mất tích, 11 người bị thương. Thiệt hại về tài sản bước đầu đã có 43 ngôi nhà bị sập, hư hỏng, nhiều tuyến đường, hệ thống cầu cống bị ngập sâu, tê liệt. Tỉnh Khánh Hòa đã phải huy động 600 cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm người bị vùi lấp, mất tích, đưa người bị thương đi cấp cứu, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ngày hôm nay, TP Nha Trang đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Tỉnh Khánh Hòa cũng đã di dời  481 hộ/ 1.896 người, chủ yếu tại TP Nha Trang, TP Cam Ranh đến nơi an toàn.

Còn tại tỉnh Ninh Thuận, một số nơi thuộc huyện Thuận Nam cũng bị ngập sâu từ 0,4 -0,6m. Địa phương đã di dời 100 hộ dân tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Trong khi đó tại tỉnh Phú Yên, lốc xoáy trên địa bàn huyện Đông Hòa đã khiến 23 người bị thương, trầy xướt nhẹ.144 ngôi nhà bị sập và tốc mái. Hiện các địa phương đang  tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ; tổ chức tìm kiếm người còn mất tích, cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, mai táng người bị thiệt mạng; hỗ trợ chỗ ở, lương thực, thực phẩm, không để người dân bị đói, “màn trời, chiếu đất”. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ trượt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư đảm bảo an toàn. Tăng cường tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa; cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết, nhất là qua các ngầm, tràn, hạn chế thiệt hại do mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả