Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Sơn La

(ANTV) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, từ đêm 1/8 đến sáng 5/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhất là các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Mường La liên tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to trên diện rộng. Mưa liên tục đã gây ra lụt, sạt lở đất, ngập úng, thiệt hại về tài sản, nhà ở, công trình giao thông và diện tích sản xuất của nhân dân. 

Tính đến ngày 5/8,  toàn tỉnh Sơn La có một trường hợp ở huyện Mộc Châu tử vong (chưa xác định được danh tính) do ngã xuống mương nước. Mưa lũ đã làm 20 nhà bị sạt lở phải di chuyển; 107 nhà bị ngập; 13 nhà bị tốc mái trên địa bàn huyện Vân Hồ; 2 điểm trường học ở các huyện Mộc Châu, Vân Hồ bị ngập.

Mưa lũ cũng đã làm ngập úng nhiều diện tích sản xuất trên địa bàn huyện Mộc Châu; vùi lấp, cuốn trôi một số gia súc, gia cầm của người dân. Về giao thông, trên 9 tuyến quốc lộ có hơn 520 điểm và 16 tuyến đường địa phương có 315 điểm sụt, trượt ta luy dương, sa bồi, ngập úng. 

Thanh Hóa: Nỗ lực khắc phục sạt lở, thông tuyến giao thông sau bão số 3
 

Mưa to đến rất to liên tục từ tối ngày 2/8 đến nay đã làm hàng ngàn mét khối đất đá  trút xuống mặt đường, làm hư hỏng nghiêm trọng hệ thống giao thông trọng yếu của các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ triển khai đồng thời nhiều mũi thi công, nhằm thông tuyến tạm thời trong thời gian sớm nhất, phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn.

Tính đến 17h chiều 5/8, trên các tuyến quốc lộ như 15C, 16, 217, 217B… có 367 vị trí bị sạt lở taluy dương, taluy âm, sa bồi đất đá với khối lượng hơn 168.000 mét khối, gây tắc đường 97 vị trí thuộc địa bàn 4 huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Thường Xuân.
 
Trong đó, tuyến quốc lộ 15C và quốc lộ 16 hiện vẫn còn đến 29 vị trí tắc đường với nhiều đoạn bị hư hỏng nghiêm trọng. Khó khăn lớn nhất trong việc khắc phục sạt lở, nối tuyến giao thông hiện nay là thời tiết tiếp tục có mưa, nước sông tiếp tục dâng cao dẫn đến nhiều điểm sau khi được xử lý lại bị sạt trượt và ngập trở lại.
 
Sở GTVT cho biết, trước mắt, ngành sẽ tập trung nhân lực, vật lực trên các tuyến trọng điểm, đặc biệt là quốc lộ 15C,  nhằm thông tuyến sớm nhất, đưa huyện Mường Lát ra khỏi tình trạng bị cô lập, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ.
BT
Thăm dò khán giả