Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

(ANTV) - Hoàn lưu vùng thấp kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới đã gây mưa lớn cho nhiều tỉnh ở Tây Nguyên. Không chỉ gây ảnh hưởng đến tài sản, cơ sở hạ tầng mà mưa lũ cũng đã khiến 3 người mất tích.

 

Tại Kon Tum có 3 tuyến tỉnh lộ bị sạt lở nặng do mưa lớn, khối lượng lên tới hàng nghìn m3 đất đá. Hầu hết các điểm sạt lở chưa được xử lý triệt để và có thể tái diễn sạt trượt.

Còn tại Gia Lai, 2 cha con ở xã Ia Puch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã bị mất tích khi đi qua đập tràn vào tối ngày 6/10. Các lực lượng địa phương đang đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân.

Tại Đắk Lắk, cũng trong tối qua một thanh niên trú xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ cũng đã bị nước lũ cuốn mất tích khi điều khiển xe máy đi qua khu vực cống thủy lợi. Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng phối hợp với người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm.

Trong những ngày tới cảnh báo khu vực này vẫn có thể xảy ra mưa to, lũ lên, người dân tuyệt đối không đi qua các khu vực nước chảy siết và các ngầm tràn.

Các địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Trước diễn biến của vùng áp thấp nhiệt đới, các địa phương đã có văn bản yêu cầu các đơn vị có liên quan chủ động triển khai ứng phó với vùng áp thấp trên biển Đông và mưa lớn.

 

Tại Phú Yên, đến sáng ngày 7/10, lượng mưa phổ biến từ 300-500mm. Tình hình các hồ chứa thủy điện và thủy lợi vẫn đang kiểm soát được. Các địa phương sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lớn. Thống kê của Ban tác chiến (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên), tính đến 17 giờ ngày 6/10 còn 234 tàu cá với hơn 1.400 lao động đang khai thác trên biển. Trong đó có 153 tàu cá với 905 lao động đánh bắt xa bờ đã nhận được thông tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới. Ngư dân Phú Yên đã chủ động di chuyển tàu, thuyền đến nơi tránh trú an toàn.

Tại Bình Định, đến chiều ngày hôm qua, trên 5.000 tàu, thuyền đã được neo đậu an toàn tại bến, cảng. Hiện có 152 tàu cá ở vùng nguy hiểm, các tàu này đã nhận thông tin vùng áp thấp và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại Đà Nẵng, đến chiều 6/10 đã kêu gọi hơn 2.000 phương tiện tàu thuyền với gần 11.400 lao động lao động vào bờ tránh trú an toàn. Toàn tỉnh hiện có 7 khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão ở các địa phương và 55 âu thuyền nhỏ, vũng neo đậu tự nhiên phục vụ neo đậu các phương tiện tàu thuyền khi mưa, bão xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả