Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây ngập lụt tại một số địa phương

(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, liên tiếp những ngày qua tại một số địa phương có mưa lớn trên diện rộng.  Mưa lớn kết hợp với Lũ từ thượng nguồn đổ về gây ngập nhiều khu dân cư ở Quảng Ngãi, Bình Định. Hai địa phương này đang khẩn cấp sơ tán dân.

 
Mưa lớn kéo dài khiến nước trên sông Vệ (Quảng Ngãi) vượt mức báo động 3 gần 1 m, gây cô lập nhiều khu dân cư, chia cắt nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện. Huyện Nghĩa Hành đã tổ chức lực lượng hỗ trợ di dời khẩn cấp 350 hộ dân vùng trũng đến nơi an toàn. Lũ dâng cao cũng gây ngập hơn 300 nhà dân ở các phường Phổ Ninh, Phổ Văn, Phổ Minh thuộc thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi.
 
Tại Bình Định, mưa lớn cũng gây ngập sâu hơn 1.500 nhà dân ở huyện Hoài Ân. Huyện đã huy động lực lượng chức năng sơ tán hàng trăm người dân ở các vùng bị ngập sâu, các điểm có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Hôm nay, Bình Định cho khoảng 19.000 học sinh các cấp ở huyện Tuy Phước, Phù Cát, Hoài Ân và các xã ven biển của thị xã Hoài Nhơn nghỉ học tránh lũ.
 
Tại Phú Yên, nhiều tuyến đường từ huyện Đồng Xuân đi thị xã Sông Cầu nước ngập sâu gần 1m. Nhiều hộ dân sinh sống tại xã Xuân Sơn Bắc và Xuân Sơn Nam bị cô lập không thể di chuyển bằng phương tiện giao thông đường bộ. Đề phòng nước lũ tiếp tục lên trong chiều và tối 29/11, huyện Đồng Xuân đã bố trí các địa điểm để di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn. Dự kiến có khoảng 300 hộ với hơn 900 nhân khẩu phải di dời
 
Miền Trung tiếp tục mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 29 đến ngày 30/11, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 
Lượng mưa ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định phổ biến 100-250 mm, có nơi trên 300mm; ở Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên phổ biến 50-80mm, có nơi trên 130mm.
 
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận, Kon Tum và Gia Lai, trong đó nguy cơ rất cao gồm các huyện, thị xã như Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam); Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long (Quảng Ngãi); An Lão, Tây Sơn (Bình Định).
BT
Thăm dò khán giả