Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây ngập, chia cắt nhiều điểm tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(ANTV) -Trong những ngày qua tại một số địa phương trong tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa lớn kéo dài, ngập úng nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp và khu dân cư, nhiều tuyến đường giao thông, gây chia cắt cục bộ. Hôm nay, trời vẫn đang tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng, gây nguy cơ mất an toàn cho nhiều nơi, đặc biệt là khu vực miền núi.

 
Tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) mưa làm ngập nhiều khu vực dân cư; làm sập đổ hàng trăm mét tường bao của  Chi cục Dự trữ nhà nước Bắc Nghệ An. Tại huyện Thanh Chương, mưa lớn làm chia cắt cục bộ trên một số tuyến đường, nhiều khu dân cư bị ngập nước, nặng nhất là các xã Ngọc Lâm, Thanh Xuân, Thanh Yên, Thanh Ngọc… trên Quốc lộ 46, đoạn qua xã Ngọc Sơn và Thanh Ngọc bị ách tắc cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở núi.
 
Tại huyện miền núi Con Cuông, mực nước các khe, suối dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, nhiều tuyến đường giao thông đã bị chia cắt. Nước lũ dâng cao đã cô lập và chia cắt nhiều khu vực ở xã Lục Dạ.
 
Sáng 25/9, lãnh đạo các địa phương của Nghệ An đã trực tiếp đến các khu vực bị ngập nước để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Các địa phương trong tỉnh Nghệ An đang tiếp tục cảnh báo người dân về nguy cơ sạt lở đất đá, nhất là tại các vùng ven núi, ven sông.
 
Trong khi đó tại Hà Tĩnh, từ ngày 23 đến ngày  25/9, đã có mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây ngập lụt nhiều nơi trong thành phố Hà Tĩnh. Một số huyện miền núi như huyện Hương Khê, Hương Sơn có mưa to khiến một số tuyến đường liên xã bị ngập lụt, chia cắt, cây cối, cột điện dân sinh cũng bị ngã đổ.
 
Tại xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn cũng đã xảy ra một vụ sạt lở đất, đá phá hỏng một ngôi nhà, khiến một cháu bé bị thương. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an toàn trong mưa lũ./.
Thăm dò khán giả