Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây cô lập nhiều nơi ở miền Trung

(ANTV) - Miền Trung lại tiếp tục hứng chịu một đợt mưa lũ mới trong những ngày qua. Mưa lũ đã gây cô lập ở nhiều nơi từ Quảng Trị đến Bình Định. Nhiều vùng ngập sâu trong nước, học sinh nhiều nơi đã phải nghỉ học do giao thông bị chia cắt.

Tại vùng trũng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã có gần 250 nhà dân bị ngập từ nửa mét đến 1 mét, nơi ngập lên tới 1,5 mét. Gần 1000 hộ dân và hơn 50 hồ nuôi tôm tại xã Hải An bị ảnh hưởng, trong đó có hai hồ bị vỡ không thể khắc phục được. Các tuyến đường về các xã Hải Sơn, Hải Thiện, Hải Trường (huyện Hải Lăng) bị ngập và chia cắt. Một số địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học.

Tại tỉnh Quảng Nam, từ ngày 20 đến sáng ngày 21/11 có mưa lớn. Một số vùng thấp trũng thuộc các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, nước dâng cao gây chia cắt, người dân phải đi lại bằng thuyền. Lũ cũng đã gây ngập nhiều tuyến ở phố cổ Hội An.

Sáng ngày 21/11, hàng ngàn học sinh ở 2 xã vùng trũng huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định tiếp tục nghỉ học do nước lũ ngập đường chia cắt giao thông. Trong 2 ngày qua, mưa to trên thượng nguồn khiến nước sông Kon, sông Hà Thanh lên nhanh, gây ngập lụt nhiều nơi.

Đường tỉnh 640 nối từ Trung tâm huyện Tuy Phước về các xã khu đông như Phước Thắng, Phước Hoà, Phước Sơn tiếp tục bị ngập và chia cắt lần thứ 3 trong mùa lũ năm nay.

Đề phòng lũ lớn, Quảng Nam tiến hành xả lũ các hồ thủy điện lớn

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, từ ngày 20 đến 25/11, địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to đến rất to, có khả năng xuất hiện đợt lũ lớn, khả năng đạt trên báo động 3.

Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với các Nhà máy Thủy điện A Vương, Đăk Mi 4, Sông Bung 4, Sông Tranh 2 xả lũ.

Đến 8 giờ ngày 21/11, tại hồ thủy điện A Vương, mực nước đang ở mức 376,9m, mức xả qua chạy máy là 76 m3/giây và mức xả qua tràn là 31,6m3/giây.

Các đơn vị quản lý hồ chứa nước được yêu cầu tổ chức trực ban, quan trắc đập để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra (đặc biệt là các hồ chứa nước có tràn xả sâu Phú Ninh, Việt An, Vĩnh Trinh, Trung Lộc và các hồ đã tích đầy nước).

Để đảm bảo an toàn cho người dân tại những vùng có nguy có sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, huyện Nam Trà My, Bắc Trà My đang tiến hành di dời hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn.

BT
Thăm dò khán giả