Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ chia cắt nhiều địa phương

(ANTV) - Khoảng 19h tối 23/11, tại khu vực gần UBND xã An Định, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã xảy ra một trường hợp bị nước cuốn trôi. Đến thời điểm này, vẫn chưa tìm thấy.

Nạn nhân là chị Đào Thị Hồng Thắm, 30 tuổi ở xã An Định, huyện Tuy An. Vào thời điểm trên, chị Thắm cùng chồng trên đường đi làm từ thành phố Tuy Hoà về, khi lưu thông trên đường bê tông khu vực gần UBND xã An Định thì gặp nước lớn xảy xiết, xe sụp hố và nước cuốn trôi cả hai vợ chồng, nhưng người chồng thoát nạn, riêng chị Thắm bị nước cuốn mất tích.

Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng huyện Tuy An đã khiển khai tìm kiếm nhưng do nước lớn, chảy xiết, đêm tối nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Đến ngày hôm nay 24/11, huyện Tuy An và xã An Định tiếp tục huy động khoảng gần 100 người tìm kiếm nạn nhân, nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Theo Ban Chấp hành Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tuy An, do mưa lớn, nước từ thượng nguồn sông Kỳ Lộ đổ về, kết hợp hồ chứa nước Đồng Tròn xả điều tiết lũ, nước lũ trên địa bàn huyện Tuy An đến 24/11 tiếp tục lớn, gây chia cắt các xã An Thạch, An Định, An Nghiệp. Huyện Tuy An chỉ đạo các địa phương cử lực lượng chốt chặn các tuyến đường, bị chia cắt, không cho người dân qua lại, nhằm tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Lũ chia cắt nhiều địa phương, hơn 10.000 học sinh Bình Định phải nghỉ học

Từ tối 22 đến sáng 24/11 trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa lớn xảy ra trên diện rộng, nhất là đối với lưu vực sông Kôn và khu vực phía Bắc tỉnh. Sáng ngày 24/11, nước lũ trên thượng nguồn sông Kôn, Hà Thanh ào ạt đổ về đã gây chia cắt nhiều tuyến đường giao thông, khu dân cư thuộc các xã khu Đông, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.
   
Nước lũ đã chia cắt các tuyến đường giao thông khiến nhiều địa phương tại tỉnh Bình Định bị cô lập. Hiện nước lũ đang gây chia cắt nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh lộ DT 640 nối từ trung tâm huyện Tuy Phước (Bình Định) đến các xã khu Đông như: Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng và các xã Cát Tiến, Cát Chánh, Cát Thắng (huyện Phù Cát).

Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã ở các địa phương này cũng chìm trong biển nước, nơi ngập sâu từ 0,7 - 1m, khiến nhiều địa phương bị chia cắt. Để qua các đoạn đường này, người dân phải di chuyển bằng ghe hoặc xe vận tải lớn để trung chuyển.

Theo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tuy Phước, do nước lũ chia cắt và một số trường bị ngập trong nước nên trong sáng 24/11, trên địa bàn huyện đã có gần 17.000 em học sinh ở 32/58 trường từ bậc mầm non đến THCS phải nghỉ học. Trong đó, bậc mầm non có gần 2.670 em; bậc tiểu học có hơn 7.830 em và THCS có 6.455 em. 

 

BT
Thăm dò khán giả