Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn, Quốc lộ 1A tại Quảng Nam ngập sâu

(ANTV) - Nhiều tỉnh thành miền Trung đang xuất hiện mưa dồn dập trong mẫy ngày trở lại đây. Tại Quảng Nam, mưa lớn, liên tục từ đêm qua, 22/10 đến sáng nay gây ngập lụt nhiều nơi. Tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn, nước tràn qua 1 số khu vực. Cảnh sát giao thông công an tỉnh Quang Nam đã cắt cử lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Tại Km 988 quốc lộ 1A, qua địa bàn huyện Phú Ninh, khu vực ngã ba xuống Khu Công nghiệp Tam Thăng, lưu lượng nước từ các sông thượng nguồn đổ về cùng với mưa lớn khiến nước tràn qua quốc lộ, có điểm ngập sâu gần 1m.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí 2 tổ công tác, gồm 10 Cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông để các phương tiện đi lại an toàn.

Ngoài ra, cũng huy động 1 xe tải nâng chở các phương tiện xe máy qua điểm ngập sâu. Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã cử CBCS khảo sát toàn tuyến, kịp thời điều tiết hướng dẫn giao thông an toàn cho người, phương tiện di chuyển trên các tuyến giao thông.

Cảnh báo: Từ nay đến 25/10 Trung Bộ đón mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên từ sáng sớm 23/10 đến ngày 25/10, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên xảy ra mưa to đến rất to và dông với lượng mưa: Thừa Thiên-Huế đến Bình Định 200-400mm, có nơi trên 450mm; Quảng Trị, Phú Yên, Kon Tum 50-150mm, có nơi trên 200mm.

Từ ngày 23-26/10, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định và Kon Tum có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Bồ (Thừa Thiên-Huế), sông Vu Gia (Quảng Nam) và các sông ở Quảng Ngãi lên mức báo động 2 đến báo động 3, có sông trên báo động 3; sông Hương (Thừa Thiên-Huế) và sông Thu Bồn (Quảng Nam) lên mức báo động 1 đến báo động 2 và trên báo động 2; các sông chính ở Quảng Trị, Bình Định và Kon Tum lên mức báo động 1 và trên báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Kon Tum.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, người dân nên hết sức cảnh giác, quan sát kỹ các hiện tượng biến động lạ về địa chất, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét.

BT
Thăm dò khán giả