Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng

(ANTV) - Sáng 2/10, cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống trên diện rộng kết hợp với triều cường làm nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập nặng, kẹt xe nghiêm trọng, việc di chuyển hết sức khó khăn.

Khu vực Vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) nước ngập sâu, có nơi đến gần một mét, lực lượng chức năng phải đặt biển hiệu cảnh báo nguy hiểm. Các phương tiện di chuyển qua đây hết sức khó khăn, nhiều người đã bị ngã khi cố gắng qua các đoạn nước nước ngập sâu. Cảnh sát giao thông cũng đã cố gắng phân luồng, điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân di chuyển qua đoạn ngập nhưng tình hình giao thông cũng cải thiện không đáng kể. Ngập kéo theo lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn từ Vòng xoay An Lạc đến cầu Bình Điền cũng hết sức căng thẳng, các phương tiện kéo dài nối đuôi nhau.

Cơn mưa kéo dài sáng nay còn khiến cho nhiều tuyến đường khác bị ngập sâu như: đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), Cây Trâm (quận Gò Vấp), Bạch Đằng, Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), Quốc Hương (Quận 2), các con hẻm ở khu vực D2, D1, Bình Quới…Nhiều nơi đến gần 10 giờ vẫn còn bị ngập.
 
Lũ quét tại huyện Bảo Lâm 

Do mưa lớn liên tục trong những ngày qua nên tại 5 thôn , xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã bị lũ quét cuốn trôi nhiều diện tích cây trồng và tài sản.

Theo người dân cho biết các các thôn 8A, 9, 10A, 11 và thôn 12 của xã Lộc Thành đều có lũ gây ngập cục bộ, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân, ước thiệt hại hơn 500 triệu đồng. Nặng nề nhất là thôn 10A có 3 cây cầu tạm, 3 xe mô tô, 02 máy bơm bị cuốn trôi, sạt lở và hư hỏng 1,5km đường dân sinh, nước tràn qua nhiều ao cá đất nông nghiệpdọc suối.  Ở 4 thôn khác bị mức độ ít hơn nhưng gây không ít khó khăn cho người dân về giao thông và sản xuất nông nghiệp, trong đó  một số diện tích cây trồng, ao cá bị vùi lấp, không thể khôi phục. 
 
Đến sáng nay 2/10, chính quyền xã Lộc Thành và huyện Bảo Lâm đã huy động lực lượng cùng với người dân khắc phục hậu quả thiên tai, kịp thời động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại trích nguồn kinh phí dự phòng phòng chống thiên tai của địa phương hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 2,5 triệu đồng, đồng thời triển khai phương án hỗ trợ di dời nhà ở nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.
BT
Thăm dò khán giả