Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn, nhiều trường học ở Bình Định tạm nghỉ

(ANTV) - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ Bão số 10, ngày 6/11 các tỉnh thành miền Trung tiếp tục có mưa to đến rất to với với tổng lượng mưa phổ biến 50-200mm, có nơi trên 250mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên.

Hiện tại mưa trên địa bàn miền núi tỉnh Quảng Nam, nhất là huyện Nam Trà My rất lớn. Lũ trên sông Trường, sông Tranh lên nhanh. Nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 40B tiếp tục bị sạt lở.

Các tuyến đường lên xã Trà Leng, Trà Vân rất nguy hiểm do nước tràn qua nhiều ngầm. Các con đường dẫn đến huyện Nam Trà My qua Quốc lộ 40B đã bị chia cắt.

Nhiều phương tiện giao thông đang bị ùn ứ, nhất là những xe hàng cứu trợ. Vì vậy, khuyến cáo được đưa ra hiện nay, bà con trên cả nước muốn đến Nam Trà My hỗ trợ cho bà con vùng bị sạt lở hãy cân nhắc, cần liên hệ với chính quyền địa phương trước khi đến địa phương.

Tại Bình Định, từ 3 giờ sáng đến gần trưa, do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn đã chia cắt nhiều khu dân cư ở 6 xã của huyện Hoài Ân.

Cũng trong sáng 6/11 nhiều trường học ở các huyện An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, thị xã Hoài Nhơn đã chủ động cho học sinh tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn.

 Bão số 10 mặc dù suy yếu khi đổ bộ vào đất liền nhưng đã gây  mưa lớn ở Quảng Ngãi. Cùng với việc xả lũ hồ chứa đã gây ngập lụt nặng trên địa bàn một số địa phương Quảng Ngãi. Lực lượng Công an và chính quyền địa phương tham gia di dời dân.

Bắt đầu 3 giờ sáng ngày 6-11, hàng nghìn hộ dân ở thị xã Đức Phổ bị nước ngập vào nhà, nước lũ chia cắt. Tài sản nhà dân bị ngập không kịp di dời. Hoa màu người dân chìm trong biển nước. Hàng trăm hộ dân phải di tản đến vùng cao an toàn.

Được báo trước nước lũ sẽ tràn về khi hồ chứa nước ở thượng nguồn sông Trà Câu xả lũ điều tiết nên gây ngập lụt. Tinh trạng ngập sâu trong nước lũ do nước sông Trà Câu dâng cao đang khiến cuộc sống hàng trăm hộ dân của thị xã Đức Phổ bị đảo lộn.

Lực lượng Công an thị xã Đức Phổ đã bố trí gần trăm cán bộ chiến sĩ xuống các phường hỗ trợ giúp dân đưa đến nơi an toàn. Tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Đức Phổ ngập nặng gây ách tắc giao.

Cho đến sáng 6/11 nhiều đoạn trên quốc lộ 1 bị ngập qua được các phương tiện qua lại khó khăn. Công an thị xã Đức Phổ, Trạm CSGT Đức Phổ đã bố các điểm ngập lụt cứu dân, phân luồng giao thông các phương tiện qua lại an toàn.

BT
Thăm dò khán giả