Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn làm vỡ đập ngăn mặn xã Bình Dương

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông, từ ngày 3- 4/6, mưa lớn đã làm gần 100m đập do nhân dân xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đắp chắn ngăn mặn, giữ ngọt trên sông Trà Bồng bị vỡ đập, đe dọa gần nghìn ha lúa của bà con nông dân. 

Trước tình hình nước sông Trà Bồng ngày càng dâng cao, ngay trong đêm ngày 3/6 UBND xã Bình Dương đã huy động cán bộ các đoàn thể thanh niên, công an xã và nhân dân trực canh và đắp cơi cao chống vỡ đập. Thế nhưng chỉ qua một đêm cật lực chống giữ, nhưng với sức người không thể chống chọi với thiên nhiên, nên đến chiều tối ngày 4/6 con đập bổi hàng trăm triệu đồng đã bị nước xé toang.

Vỡ đập bổi của xã Bình Dương ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng, nhưng thiệt hại lớn hơn đó là nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước phục vụ sản xuất và đời sinh hoạt của nhân dân xóm Đồng Min nói chung và nhân dân Bình Dương và các vùng lân cận.

Huyện Bình Sơn đã kịp thời kiểm tra và chỉ đạo cố gắng giữ không cho vỡ thêm; để việc khắc phục sự cố ít tốn kém và kịp thời đảm bảo nguồn nước sản xuất và sinh hoạt của người dân địa phương.

Hiện đập bổi này đang trong tình tràng trạng tiếp tục vỡ rộng hơn, nhưng địa phương không còn cách nào để chống giữ, phó mặc cho nước lũ phá đập, chờ khi nguồn nước ổn định thì mới tổ chức đắp lại.

BT
Thăm dò khán giả