Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước

(ANTV) - Mưa lớn tại Bình Định hiện đã giảm nhưng nước lũ trên các sông xuống chậm nên nước vẫn ngập nhiều nơi. Trong ngày hôm qua, mưa lớn cùng nước lũ trên các sông dâng cao đã gây ngập lụt ở vùng hạ lưu các con sông Hà Thanh, sông Kôn. Có 116 hồ chứa nước đã qua tràn, trong đó có 55 hồ đầy nước. Nhiều khu vực bị sạt lở đất đá. Mưa to gây ngập nhiều khu dân cư trong tỉnh.

Địa phương đã di dời các hộ dân ở khu vực có nguy cơ ngập sâu đến nơi tránh trú an toàn. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, tại thị xã An Nhơn, có hơn 700.000 cây mai bị ngập trong nước lũ. Các hộ dân đã di dời được hơn 550 nghìn cây lên vị trí cao.

Tại huyện Phù Cát, tuyến đường ĐT639 đoạn qua xã Cát Thành đã bị ngập khiến giao thông chia cắt. Lực lượng chức năng xã đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và cử lực lượng trực không cho phương tiện và người qua lại. Một số tuyến đường tại xã Cát Hiệp cũng bị ngập sâu. Xã Cát Chánh có 130 ngôi nhà bị ngập nước lũ.

Hệ thống kênh mương nội đồng tại huyện Phù Cát cũng đã bị mưa lớn làm cho sạt lở, vùi lấp với chiều dài hơn 700m. Hệ thống đê kè ở các sông, suối sạt lở nhiều đoạn với chiều dài 1,2km. Tỉnh lộ ĐT633 đoạn qua Núi Gành, xã Cát Minh bị đất, đá sạt lở trượt xuống mặt đường. Địa phương đã khẩn trương di dời 36 hộ dân sinh sống dưới chân núi Gành đến nơi an toàn.

Trong khi đó, tại thành phố Quy Nhơn, mưa lớn cũng đã khiến cho nhiều tuyến đường và khu dân cư tại xã Nhơn Bình, xã Nhơn Phú và phường Ghềnh Ráng ngập sâu. Chính quyền địa phương đã tiến hành di dời 60 hộ dân ở các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt đến các nơi tránh trú an toàn./.

 

Cảnh báo tai nạn giao thông trong vụ mùa thu hoạch cà phê

Vào thời gian này tại các tỉnh khu vực Tây nguyên nước ta đang vào vụ thu hoạch cà phê. Do vậy, mật độ phương tiện tham gia giao thông tại khu vực nông thôn tăng đột biến, nhất là những phương tiện chuyên dùng để chở hàng hóa nông sản.

Những phương tiện chở nông sản như vậy chủ yếu là công nông, máy kéo nhỏ hoặc những phương tiện tự chế khác. Điều này đang kèm theo không ít nguy cơ mất an toàn giao thông, làm tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng. Cụ thể những nguy cơ tiềm ẩn TNGT như thế nào? Sẽ cần có những giải pháp cụ thể ra sao? 

 

BT
Thăm dò khán giả