Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 4, 26/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn kèm giông lốc lớn tại nhiều tỉnh thành

(ANTV) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam nên tại khu vực Tây Nguyên và Nam bộ đến hết ngày mai 27/5 sẽ tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to. Người dân nên hạn chế di chuyển khi thời tiết chuyển xấu bởi cơn mưa kéo dài trong hôm 25/5 đã gây ra ngập sâu, cây ngã đổ tại nhiều tỉnh thành Nam bộ.

Tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, một cây xanh chục năm tuổi ngã đổ nằm trên đường 30/4, phường 3 trước Bảo Tàng tỉnh Bạc Liêu. Cây cao hàng chục mét đổ xuống đường khiến nhiều đoạn dây điện, dây cáp viễn thông, trụ đèn trang trí… bị ảnh hưởng. Quan sát tại khu vực gốc cây xanh này hầu như rễ cây không bám chặt vào đất. Rất may, lúc cây ngã, trời đang mưa lớn, không có người và phương tiện qua lại nên không thiệt hại người và tài sản.

Tại TP.HCM từ sáng sớm 25/5, mưa lớn trên diện rộng đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập trong nước. Nhiều xe mô tô chết máy khiến người dân đi lại khó khăn, gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có xu hướng tiếp tục mưa kéo dài, có nơi mưa rất to đến hết 27/5. Vì vậy, người dân nên hạn chế ra đường khi thời tiết chuyển xấu, đề phòng tai nạn.

Vi phạm đường thủy sẽ bị phạt nguội như đường bộ

Mới đây tại dự thảo sửa đổi nghị định xử lý vi phạm giao thông đường thủy (thay thế Nghị định số 132/2015) đã đưa quy định phạt nguội vi phạm giao thông đường thủy.Hình ảnh được lấy từ 3 nguồn: từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thu thập; của cơ quan, tổ chức được giao quản lý khai thác, sử dụng, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy; do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các báo chí, truyền hình, mạng xã hội.

Tình trạng vi phạm giao thông đường thủy thời gian gần đây diễn ra phức tạp, đặc biệt là hành vi chở quá tải nhưng việc kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng rất khó khăn, mất thời gian.

Những vi phạm trên đường thủy sẽ được ngăn chặn đáng kể nếu dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 132/2015 được ban hành với nhiều chế tài tăng nặng, trong đó quy định cả hình thức phạt nguội như với trên đường bộ.

Việc phạt nguội sẽ kéo giảm các vi phạm phổ biến mà mắt thường cũng có thể thấy được như chở quá tải, vi phạm quy tắc giao thông đường thủy, qua đó nâng cao hiệu quả phòng ngừa vi phạm giao thông đường thủy.

BT
Thăm dò khán giả