Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây thiệt hại tại các địa phương

(ANTV) - Mưa to cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã gây mưa to, ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản tại nhiều địa phương những ngày qua.

Thống kê mới nhất, đến chiều nay, đã có 6 người thiệt mạng, trong đó Quảng Trị (1 người), Quảng Ngãi, (1 người), Gia Lai (2 người), Lào Cai (2 người); 9 người mất tích ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và Bình Định.

Hiện nước sông đang lên, hàng chục nghìn hộ dân ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị, huyện Đông Giang, huyện Đại Lộc và TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã được lực lượng công an, quân đội sử dụng ca nô đi vào các vùng ngập nặng, vùng xung yếu, vùng có nguy cơ sạt lở để di dời dân đến nơi an toàn.

Nhiều xã của huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh của tỉnh Quảng Bình vẫn bị nước lũ chia cắt. Mưa lớn và nước lũ cũng khiến hàng trăm nghìn nhà dân bị ngập, hàng chục nghìn ha hoa màu bị mất trắng, nhiều tuyến đường giao thông trọng yếu tại các tỉnh miền trung bị sạt lở nghiêm trọng.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện mưa lũ, từ ngày 9/10, sẽ có hơn 23.000 học sinh ở Hương Khê (Hà Tĩnh) nghỉ học. Trong khi đó, tại Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị, các Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 08/10.

 

Thêm một ca mắc COVID-19 trở về từ Liên bang Nga được cách ly ngay khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 8/10, Việt Nam ghi nhận thêm một một ca mắc COVID-19 trở về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại tỉnh Bạc Liêu. Đây là bệnh nhân số 1.100, có địa chỉ ở phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. 

Như vậy, đến thời điểm này, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta là 1.100, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (số ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca). Việt Nam đã có 36 ngày không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả