Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây sạt núi, 4 người thương vong

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã gây sạt núi khiến 1 người tử vong, và 3 người bị thương, đồng thời gây thiệt hại, hư hỏng nhiều công trình tại các địa phương.

Trên địa bàn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, mưa lớn kéo dài hai ngày qua đã gây sạt núi tại bản Hồ Thầu, xã Hồ Thầu, làm hất tung một lán nương, khiến một người dân đang ngủ trong lán tử vong. Nạn nhân là anh Phàn A Túc, sinh năm 1976, dân tộc Dao ở bản Rừng Ổi, xã Hồ Thầu. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm. Hiện lực lượng chức năng và gia đình đang đưa thi thể nạn nhân về nhà mai táng.

Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ cũng đã gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn. Cụ thể, mưa lớn đã gây sạt lở, vùi lấp khoảng 60m kênh mương tại xã Hồ Thầu; làm hư hỏng hoàn toàn đập đầu mối công trình cấp nước sinh hoạt tại bản Hồ Thầu và vùi lấp 2 xe máy của người dân địa phương. Ước tính ban đầu thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Trong 2 ngày qua, mưa lớn đã gây ra lũ quét trên địa bàn huyện Nậm Pồ, ngập lụt tại Tuần Giáo, thành phố Điện Biên Phủ đã gây thiệt hại 14 căn nhà; trong đó có 4 nhà  và 4 phòng học bị cuốn trôi, 128 hộ dân thuộc xã Nậm Nhùn bị chia cắt. Thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Nậm Pồ ước tính đã lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Tương tự tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn và kéo dài trong hai ngày đã khiến 3 người bị thương; ngập lụt 3km Quốc lộ 18 trên địa bàn phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả; ngập lụt các tuyến giao thông nội bộ tại thành phố Hạ Long, Cẩm Phả; ngập lụt cục bộ tại một số điểm thuộc 8 huyện, thành phố thuộc tỉnh; 114 ha lúa, hoa màu bị ngập, 73m kênh mương bị hư hỏng./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả