Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây sạt lở ở Vũng Tàu

(ANTV) - TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa lập tổ công tác tiến hành khảo sát hiện trường vụ sạt lở tại khu vực chân núi Lớn thuộc phường 1, TP. Vũng Tàu để có hướng khắc phục hậu quả. 

Tối ngày 5/10, TP Vũng Tàu hứng chịu một trận mưa rất lớn, đến khoảng 20 giờ, khi cơn mưa chưa dứt thì một sân bóng rổ của căn biệt thự nằm trên hẻm 12 đường Trần Phú đổ sập xuống khuôn viên khách sạn Kỳ Hoà.

Theo ghi nhận, hiện trường vụ sạt lở nằm ở chân núi lớn, trong đó sân bóng rổ bị sạt lở nằm trên cao còn khuôn viên khách sạn Kỳ Hòa ở vị trí thấp phía dưới. Do mưa lớn nên một phần tường rào và đất, đá, nền móng của sân bóng đổ xuống dưới.

Lượng nước chảy quá mạnh đã tạo thành một con suối đẩy đất, đá chảy xuống con đường phía sau khách sạn, phần bếp của khách sạn này cũng bị nước tràn vào. Hiện sân bóng này đã bị hở hàm ếch, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở tiếp nếu không kịp gia cố, khắc phục.

Ngoài khách sạn Kỳ Hòa bị ảnh hưởng, nước từ trên đổ xuống cũng đã làm một hồ bơi của biệt thự nằm sát sân bóng rổ bị nhuộm bẩn. Rất may, sự cố không gây thiệt hại về người.

Cần sớm xây dựng cầu qua Sông Ba trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

Cầu Sông Chùa và cầu Đà Rằng là hai cây cầu giao thông quan trọng bắc qua sông Đà Rằng, là tuyến giao thông quan trọng của tỉnh Phú Yên với lưu lượng tham gia giao thông rất lớn. Qua hơn 45 năm sử dụng, hai cây cầu này hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc giao thông đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong tỉnh. Bởi vậy việc xây dựng cầu mới thay thế cho hai cây cầu cũ này đang trở nên bức thiết.

Nền đường bị bong tróc, trũng xuống so với mặt cầu, những khớp nối nhịp cầu nhô cao khỏi mặt đường, phương tiện mỗi khi qua lại trên hai cây cầu này không thể đi nhanh do giằng xóc. Chỉ cần một chiếc xe tải nhỏ lưu thông qua, cầu lại rung lên. Ở phía dưới, tác động của thời gian và môi trường cũng khiến các mảng bê tông của cầu bị bong tróc, trơ khung sắt.

Trước đó, vào năm 2012 cầu Đà Rằng cũng đã bị sụt lún tại nhịp số 2 và số 4 phía Nam cầu. Sau khi tiến hành tu sửa tạm thời, chính quyền đã đặt biển cấm các loại xe trong tải trên 5 tấn và xe khách trên 30 chỗ ngồi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là biện pháp tình thế.

Việc xuống cấp nghiêm trọng của cầu Đà Rằng và cầu Sông Chùa không thể đáp ứng được nhu cầu vận tải hiện hành gây mất an toàn giao thông và không thể đáp ứng yêu cầu hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng cửa ngõ phía Nam thành phố Tuy Hòa kết nối với tuyến QL1.

Sở GTVT tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh kiến nghị Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ triển khai xây dựng mới cầu Đà Rằng và cầu Sông Chùa. Đến nay dự án đã được Thủ tướng Chính Phủ đồng ý và bố trí hơn 498 tỉ đồng nhằm thực hiện xây mới hai cây cầu này từ nguồn vốn trái phiếu Bộ GTVT.

Ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GTVT Phú Yên cho biết: "Hiện nay Bộ GTVT đã làm xong các bước đang tổ chức đấu thầu nhà thầu và sẽ chiển khai khởi công xây dựng vào cuối tháng 11/2017. Trong dự án phê duyệt của chủ chương đầu tư thì dự án này sẽ được thực hiện trong thời gian 2017-2018".

Việc xây dựng khẩn trương cầu Đà Rằng mới có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình phát triển KT-XH của Tp.Tuy Hòa. Công trình này giữ vai trò quyết định đến việc thu hút đầu tư để phát triển khu đô thị dọc đôi bờ sông Đà Rằng. Đồng thời giúp điều tiết lượng xe lưu thông trên Quốc lộ 1 qua thành phố Tuy Hoà.

BT
Thăm dò khán giả