Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 4, 01/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tuyến ĐT 610,Quảng Nam

(ANTV) - Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Nông Sơn - tỉnh Quảng Nam có mưa lớn kèo dài gây nên tình trạng ngập úng và sạt lở đất. Đặc biệt, tại khu vực dốc Cây Gạo, Km36 - đường ĐT610, thuộc địa phận thôn Trung An, xã Quế Trung đã xảy ra tình trạng sạt lở đất, gây ùn tắc giao thông cục bộ.

Cụ thể, khu vực triền núi dọc tuyến ĐT 610  bị ảnh hưởng của mưa lớn nên bị sạt lở đất, khối lượng sạt lở từ 200 - 300 m3. Tại khu vực xảy ra sạt lở, chỉ có các phương tiện xe máy, xe ô tô 4 bánh trở xuống lưu thông được, còn lại các phương xe tải bị ùn tắc.

Hiện, các cơ quan chức năng đang điều tiết giao thông và xử lý tình trạng sạt lở. Được biết, trong thời gian qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và nhiều đợt mưa lớn, nhiều vùng trũng của tỉnh Quảng Nam bị ngập úng và một số vùng đồi núi bị tích lượng nước khá lớn gây nguy cơ sạt lở cao.

Quảng Trị: Đê biển sạt lở nghiêm trọng uy hiếp đời sống của người dân

Quảng Trị có bờ biển dài hơn 75km, có khoảng trên 10km đê trực tiếp biển, gần 50km đê cát và gần 50km đê cửa sông. Mặc dù đã được nhà nước đầu tư một số tuyến đê kè, nhưng do biến đổi khí hậu, nhiều tuyến đê biển ở Quảng Trị đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân gần các khu vực này.

Tại tuyến đê trực tiếp biển thuộc xã Vĩnh Thái , huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị có chiều dài hơn 10 km. Cơn bão số 4 và 10 vừa qua đã làm sạt lở nghiêm trọng một số  đoạn đê. Đặc biệt ở cách tuyến đê chỉ 5 đến 10m chạy dọc tuyến có trên 1000 hộ dân của xã Vĩnh Thái đang sinh sống.
   
Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết “Trước mắt chúng tôi tổ chức các ban ngành đoàn thể trồng các loại cây để chắn sóng. Còn về lâu dài chúng tôi đề suất các cấp, các ngành có phương pháp để làm cho đê biển được lâu dài, giúp bà con nơi đây được an toàn.”

Còn tại tuyến kè thuộc khu vực sông Hiếu nối với cửa biển Cửa Việt, huyện Gio Linh có chiều dài là 3,2km, cơn bão số 10 vừa qua đã làm sạt lở hàng chục đoạn, bình quân các điểm sạt lở có chiều dài khoảng 1 đến 2m, điểm nặng khoảng 3m đến 4m. Hiện tại do sạt lở nặng ở nhiều tuyến đê, tỉnh Quảng Trị đã cho gia cố tạm thời bằng phương pháp mềm như thế này, còn để cứng hóa các tuyến đê, với một tỉnh khó khăn như Quảng Trị là điều khó mà thực hiện được.

Hiện tại ở Quảng Trị có hàng chục ngàn hộ dân sống ven biển... Và nỗi lo vẫn luôn thường trực với người dân nơi đây, đặc biệt khi mùa mưa bão còn chưa đi qua.

Tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân sau lũ lụt

Góp phần chung tay chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng cho nhân dân vùng lũ, Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại thôn Trường Loan, xã Minh Khôi, huyện Nông Cống.
     
Xã Minh Khôi, huyện Nông Cống là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Sau lũ lụt một số dịch bệnh phổ biến thường phát sinh như: sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, nước ăn chân, viêm đường ruột, tiêu chảy.

Tại đây, các bác sỹ và điều dưỡng viên của bệnh viện Công an tỉnh đã trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn cho gần 600 người dân thôn Trường Loan, xã Minh Khôi.

Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của những người thầy thuốc Công an nhân dân. Thông qua đó đã góp phần cùng xã hội chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tô đẹp thêm hình ảnh của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả