Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập úng tại TP. Điện Biên Phủ

(ANTV) - Tại Điện Biên, khoảng 4h sáng 5/9, mưa lớn cục bộ xảy ra trên địa bàn, khiến mực nước suối Hồng Líu dâng cao, gây ngập úng tại các tổ dân phố 24, 25 và 26 thuộc phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Hiện tại nước đã rút nhưng một số nhà dân và đoạn đường ở các khu dân cư này vẫn đang bị ngập úng.

Do nước dâng bất ngờ trong đêm, nhiều hộ không kịp sơ tán đồ dùng sinh hoạt trong gia đình nên đã bị nước cuốn trôi. Đặc biệt, một số hộ nằm ở khu vực trũng, nước ngập cao hơn so với nền nhà khoảng 50cm khiến nhiều đồ dùng sinh hoạt bị ngập trong nước; nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị nước lũ gây ngập úng, cuốn trôi.

Theo như người dân khu vực này, nguyên nhân ngập úng là do thời gian qua, một số người dân sống hai bên khu vực suối Hồng Líu xây nhà lấn chiếm lòng suối làm cho dòng nước nhỏ hẹp dần, khi mưa lớn nước không thoát kịp đã dâng tràn lên nhà của các hộ dân này.

Hà Nội quyết liệt dập dịch sốt xuất huyết

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn TP Hà Nội ghi nhận hơn 22.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó ít nhất 7 trường hợp tử vong; tuy nhiên gần đây số người mắc SXH đang có chiều hướng giảm.      

Số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện giảm từ trung bình 2.500 bệnh nhân/ngày xuống 2.200 bệnh nhân/ngày. TP đã thành lập được gần 30.000 đội xung kích diệt bọ gậy, nhưng còn 30% số đội xung kích hoạt động chưa hiệu quả.

Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị chức năng và chính quyền các cấp phải quyết liệt phòng chống dịch SXH. Các quận huyện phải thực hiện công tác phòng chống dịch đồng bộ, nhất là khi SXH đang có dấu hiệu lan ra ngoại thành.

Đồng thời, tập trung công tác phòng chống dịch, đảm bảo phun hóa chất, diệt bọ gậy phủ 100% số trường học, ký túc xá, không để bùng phát dịch bệnh khi sắp tới còn hơn 800.000 sinh viên nhập trường.

BT
Thăm dò khán giả