Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập úng tại Hà Tĩnh và Nghệ An

(ANTV) - Trong 2 ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An đã xuất hiện mưa lớn liên tục trong nhiều giờ khiến những tuyến đường chính tại TP Hà Tĩnh và TP Vinh bị ngập úng. Các phương tiện, người dân vô cùng khó khăn khi lưu thông.

 

 

Tại Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ trưa qua đến nay trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn khiến một số tuyến đường chính bị ngập cục bộ, có điểm sâu hơn 60cm.

Mưa lớn đúng thời điểm tan tầm nên phương tiện qua lại đông, Công an TP Hà Tĩnh đã tổ chức điều tiết giao thông trên đường Nguyễn Công Trứ để tránh bị ùn tắc.

Còn tại tỉnh Nghệ An, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu từ chiều 5/10 đã xuất hiện ngập cục bộ tại nhiều vị trí. Đoạn qua phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai có nơi ngập sâu đến 30cm, các phương tiện giao thông qua lại rất khó khăn.

Còn tại các huyện Yên Thành, Hưng Nguyên, Nghi Lộc nhiều cánh đồng nước ngập sâu, nhiều diện tích cây nông nghiệp dự báo sẽ bị hư hỏng nếu trong những giờ tới nước không rút kịp.

 

 

Công điện ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão gây nguy hiểm cho các tàu thuyền hoạt động trên biển và tạo ra đợt mưa rất to trên đất liền. Trưa ngày 6/10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ứng phó. Cũng nhằm ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng Bộ Công an cũng đã có công điện đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó với biển đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (ƯPT) Công an các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, trọng tâm là: Công điện số 1107 ngày 31/8/2021 và văn bản số 1100 ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; Kế hoạch số 351 ngày 26/8/2021 của Bộ Công an về “Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai của lực lượng Công an nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19”; Công điện số 13 ngày 5/10/2021 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai.

2. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó của lực lượng Công an nhân dân; bảo đảm an toàn cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.

3. Bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của nhân dân; chủ động rà soát phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

4. Triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả theo phương châm “bốn tại chỗ”; bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, phù hợp với diễn biến của thiên tai và tình hình cụ thể tại địa phương.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ (SĐT: 069.2341042 hoặc 0913.555.323; Fax: 069.2341044)./.

BT
Thăm dò khán giả