Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập lụt và nhiều thiệt hại tại Quảng Nam

(ANTV) - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, mưa lớn liên tục đã khiến mực nước tại nhiều xã thuộc huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) dâng cao trên mức báo động 3 gây nhiều thiệt hại về tài sản và đã có một người tử vong.

Từ đêm ngày 6/10 đến nay, trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam liên tiếp có mưa to đến rất to khiến nhiều xã ở các vùng trũng thấp như: Đại Phong, Đại Đồng, Đại Minh, Đại Quang... bị ngập sâu trong nước. Hiện 34 hộ dân ở khu vực nguy hiểm đã được sơ tán đến nơi an toàn. Ông Nguyễn Rô Be – xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, nước từ tối qua bắt đầu lên cao và tràn vào nhà. Chúng tôi dọn lụt cả đêm. Nhưng cũng may là được được tuyên truyền, nắm bắt thông tin nên chủ động đưa những đồ vật có giá trị lên những nơi cao nên ít thiệt hại.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Đại Lộc đã có 1 người chết do điện giật trong lúc dọn lụt, 1.777 ngôi nhà bị ngập nước và hơn 2.000m3 đất sản xuất bị sạt lở, ngập úng, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Ông Lê Văn Khương – thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam chia sẻ, nhà có mấy sào bắp vẫn chưa kịp thu hoạch. Nước vào là mất trắng hết, không cứu vớt được chi.
 
Để đảm bảo an toàn tính mạng và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho nhân dân, lực lượng công an, quân đội và các cơ quan ban ngành tại địa phương túc trực 24/24, theo dõi chặt chẽ các diễn biến mưa lũ, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp theo phương châm 4 tại chỗ.
 
Theo ông Nguyễn Hữu Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho hay, chỉ đạo các xã thị trấn tập trung thực hiện các phương án để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân là trên hết. Tất cả dân ở vùng trũng thấp, nguy hiểm đã được đưa đến nơi an toàn. Và bố trí lực lượng chốt chặn 24/24 ở những nơi nước chảy siết, tuyến đường bị ngập sâu, tuyệt đối không cho người dân di chuyển qua.
 
Dự báo trong vài ngày tới, khu vực vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to, nguy cơ lũ chồng lũ. Vì vậy người dân cần hết sức lưu ý, nâng cao cảnh giác để chủ động bảo vệ tính mạng và tài sản.
BT
Thăm dò khán giả