Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập lụt tại một số địa phương

(ANTV) - Tại Bình Định, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường nên từ ngày 1 - 2/12, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, nước từ thượng nguồn sông Côn đổ về gây ngập lụt vùng hạ du thuộc địa bàn 2 huyện Tuy Phước và Phù Cát.

Đến 14 giờ ngày hôm 2/12 nước tràn qua tỉnh lộ 640 thuộc các xã Phước Hòa - Phước Thắng, huyện Tuy Phước và xã Cát Chánh, huyện Phù Cát ngập sâu 0,4 - 0,7m, các tuyến đường nông thôn qua các xã trên và nhiều khu dân cư ngập lụt trở lại. Hơn 6.530 em học sinh từ mẫu giáo đến THCS và 2 trường THPT số 2 và 3 Tuy Phước đóng trên địa bàn xã Phước Hòa và xã Phước Quang đã cho học sinh nghỉ học từ chiều 2.12 do một số trường học ngập lũ trở lại và đường đến trường ngập chìm trong nước.

Mưa lớn gây ngập nặng ở một số tuyến đường ngoại thành TP Nha Trang

Do mưa lớn từ chiều tối 1/12 đến chiều 2/12, một số vùng ven ở thành phố Nha Trang bị ngập nước, đặc biệt tuyến đường 23 tháng 10, cửa ngõ vào thành phố bị ngập nặng khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông không thể di chuyển qua được.

Theo ghi nhận tại tuyến đường 23 tháng 10, đoạn Km số 6, số 7 trước Bến xe phía Nam, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, nhiều phương tiện giao thông không thể di chuyển qua được do ngập sâu trong nước. Hàng loạt phương tiện xe máy bị chết máy, phải dắt bộ. Các xe lớn di chuyển qua lại tuyến đường này hết sức khó khăn. Nhiều người dân đi xe máy đã phải thuê xe ba gác máy vận chuyển qua đoạn đường ngập sâu này. Các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Thạnh lân cận khu vực này cũng rơi vào tình trạng ngập nặng, thậm chí người dân đi lại bằng xuồng, phao...

Đội CSGT, Công an thành phố Nha Trang đã cắt cử lực lượng đứng chốt tại vị trí ngập nặng này để hạn chế các phương tiện giao thông qua tuyến đường này, cảnh báo người dân về đoạn đường ngập nặng này, đồng thời hướng dẫn các phương tiện quay đầu, chọn tuyến đường khác để tiếp tục lưu thông.

Mùa đông ấm áp đến với các em nhỏ tại trường Tiểu học dân tộc nội trú Hoàng Liên
 
Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Tương thân, tương ái”, Ngày 1/12, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên của Cục kế hoạch và đầu tư – Bộ Công an phối hợp Cùng phòng Hậu cần – kỹ thuật Công an tỉnh Lào Cai,  Công an huyện SaPa đã tổ chức chương trình từ thiện mang chủ đề “Áo ấm cho em” tại trường Tiểu Học dân tộc bán trú Hoàng Liên (xã Bản Hồ, huyện SaPa).
 
Trường tiểu học bán trú Hoàng Liên gồm 4 điểm trường với 231 học sinh, đa số là dân tọc thiểu số và hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Điều kiện cơ sở vật chất của trường cũng còn nhiều thiếu thốn. Nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái, hảo tâm của cán bộ chiến sỹ cũng như sự cảm thông chia sẻ đối với cuộc sống khó khăn của giáo viên và học sinh trường Tiểu học bán trú Hoàng Liên, đoàn công tác đã trao tặng 56 chiếc chăn ấm, 56 đệm, 231 áo len, 2 máy lọc nước, 50 thùng mỳ tôm, 320 quyển vở viết, 231 bút máy… Và nhiều phần quà cho giáo viên và học sinh tại trường.
 
Đây là những phần quà tuy nhỏ bé nhưng hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh tại trường, giúp các em bớt đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống để các em thêm vững bước tới trường trước mùa đông giá rét đang cận kề.
BT
Thăm dò khán giả