Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập lụt ở miền Trung khiến 2 người chết

(ANTV) - Đợt mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ngập lụt, thiệt hại lớn cho nhiều địa phương như Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đã có 2 người chết, giao thông tê liệt do ngập nước ở Đà Nẵng.

 

Tại Quảng Trị, theo thống kê, đến thời điểm này mưa lũ tại địa phương này đã khiến hai người tử vong (là chị Nguyễn Lữ Vân Anh và bà Lữ Thị Tú Anh) và một người khác bị thương gãy chân. Mưa lớn khiến các huyện như Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng ngập cục bộ; nhiều tuyến đường ở TP.Đông Hà cũng bị ngập sâu. Tại huyện Triệu Phong, lượng nước lớn liên tục đổ về khiến đê Hà Lộc (xã Triệu Phước) bị vỡ 200 mét. Hàng chục hồ cá, tôm các huyện Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh cũng bị vỡ, tràn.

Tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng, mưa lớn gây ngập đường khiến giao thông gặp khó khăn. Ngập úng khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân bị hư hại. Nước sông Bàn Thạch tại Quảng Nam dâng cao kèm với gió giật mạnh khiến 40 trong số 80 lồng nuôi cá diêu hồng (khoảng 60 tấn) của anh Nguyễn Xuân Ngọc bị đứt dây, bị lũ cuốn trôi, thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Đường sắt Bắc - Nam đã thông tuyến trở lại sau đợt mưa lớn

 

Ông Phan Thanh Long, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải hành khách đường sắt Đà Nẵng cho biết đến 9 giờ sáng nay, ngành đường sắt đã khắc phục xong điểm sạt lở trên tuyến Bồng Sơn - Vạn Phú (tỉnh Bình Định) và đường sắt Bắc-Nam đã được thông tuyến trở lại.

Theo Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng, sáng 9/12, mưa lớn đã gây sạt lở khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam, tại Km 799 + 800 và Km 799 + 850, đoạn qua địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) với 2 điểm, mỗi điểm hơn 10m, sâu trên 3m. Để đảm bảo an toàn Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng đã không cho chạy tàu để đảm bảo an toàn; đồng thời điều động hàng chục công nhân cùng máy móc đến hiện trường, thực hiện gia cố sạt lở. Đến sáng nay, ga Đà Nẵng đã mở bán vé trở lại cho hành khách./.

BT
Thăm dò khán giả