Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa đông ấm đến với trẻ em vùng cao

(ANTV) -  Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 5 năm ngày phát sóng Kênh ANTV, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhà tài trợ đã có chuyến đi từ thiện chia sẻ yêu thương, mang hơi ấm đến với các em nhỏ vùng cao. 

 

Trong hành trình lần này, đoàn đã đến với 2 điểm trường, trường mầm non Bản Nhùng, xã bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang và trường Trung học cơ cở Yên Lâm, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Tại trường mầm non Bản Nhùng, lớp học xuống cấp, dột nát, bếp ăn chỉ là căn nhà tranh tạm bợ. Các em nhỏ nơi đây hầu hết đều là con em dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hằng ngày cha mẹ đi nương đi rẫy, gửi các con cho các cô giáo chăm sóc. Cứ mỗi dịp đông về là cái rét như cắt da cắt thịt vẫn bám riết những manh áo mỏng manh, đôi bàn chân trần của các em học sinh nơi này. 

Chia sẻ những khó khăn đó, những phần quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trên cả nước đến với các em.  Áo ấm, chăn ấm được trao tận tay cho các em với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một mùa đông ấm áp hơn.

Những phần quà thiết thực sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập của thầy cô và các em học sinh. Những sự sẻ chia cũng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên mạnh mẽ cho học sinh nghèo vùng cao tiếp tục an tâm tới trường, phấn đấu vươn lên trong học tập./.

 

BT
Thăm dò khán giả