Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Chủ Nhật, 18/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa đá xuất hiện tại Lào Cai, Sơn La

(ANTV) - Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ 21h đêm 17/3 tới đầu giờ sáng nay 18/3, tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai và huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La... mưa đá đã xuất hiện với số lượng lớn, kích thước bằng đầu ngón tay.

 

Cơn mưa lớn kèm theo sấm chớp và gió lốc giật mạnh kéo dài khoảng 30 phút đồng thời mưa đá xuất hiện trên diện rộng tại địa bàn thị trấn Mộc Châu. Dọc theo Quốc lộ 6 cũ đều có những hạt mưa đá có đường kính khoảng  từ  2-3 cm phủ kín cả ven đường.

Cùng thời điểm này, tại thị trấn Sa Pa cũng xuất hiện mưa đá nhẹ. Thời gian kéo dài khoảng 1 phút, đường kính trung bình của hạt đá to bằng hạt ngô, hạt đá rơi thưa nên không gây thiệt hại về hoa màu, cây cối. Đây là trận mưa đá đầu tiên ghi nhận được ở Lào Cai tính từ đầu năm 2018 đến nay./.

Hà Nội mưa dông, đề phòng tố lốc, gió giật mạnh

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị dông sét cho thấy, lúc 3h20 sáng nay, một vùng mây đối lưu di chuyển từ phía tây sang khu vực nội thành Hà Nội. Vùng mây này đã gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận huyện nội thành Hà Nội. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

BT
Thăm dò khán giả