Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa đá, giông lốc ở Tây Bắc gây nhiều thiệt hại

(ANTV) - Trong 2 ngày 17 và 18/2, hầu hết các địa phương ở Tây Bắc đều xuất hiện mưa kèm theo dông lốc và mưa đá, gây thiệt hại đến sản xuất của nhân dân.

 

Tại Lào Cai, mặc dù không gây thiệt hại về người, nhưng mưa kèm theo giông lốc và mưa đá đã làm hơn 30 nhà dân ở các huyện: Bát Xát, Bảo Yên, Sa Pa, Văn Bàn, Bắc Hà bị tốc mái; 1 nhà văn hóa ở xã Y Tý, huyện Bát Xát bị tốc mái. Tại Lai Châu, mưa đá, gió lốc cũng xảy ra tại các huyện Tam Đường và thành phố Lai Châu. Viên đá có kích thước từ 2 đến 4cm và rơi với mật độ dày, khiến nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị thiệt hại. Ngoài mưa đá, trên địa bàn còn kèm theo gió lốc mạnh, gây đổ gãy cây cối, pa nô, áp phích, biển quảng cáo và tốc mái một số nhà dân.

Tại tỉnh Yên Bái, giông lốc kèm mưa đá trong 2 ngày qua đã làm có 276 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó năm ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, 271 ngôi nhà bị tốc mái; một nhà văn hóa bị sập đổ, bốn nhà văn hóa, nhà tập thể, nhà máy và một ngôi nhà của một trường học ở huyện Yên Bình bị tốc mái. Ngoài ra, mưa đá và lốc xoáy làm hơn 5 ha hoa màu, cây lâm nghiệp bị đổ gãy và thiệt hại 58 lồng cá tại huyện Yên Bình. Ước tính thiệt hại khoảng 1,7 tỷ đồng.

Còn tại Sơn La thì trong chiều 17/2 và rạng sáng nay 18/2, nhiều địa phương trong tỉnh cũng xảy ra mưa giông trên diện rộng; mưa đá xuất hiện tại các huyện Thuận Châu, Mường La, Phù Yên và Mộc Châu, làm làm hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện các địa phương trong khu vực Tây Bắc đang tiếp tục rà soát, thống kê cụ thể các thiệt hại; huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục các thiệt hại. Đồng thời, tiếp tục chủ động thông báo các bản tin thời tiết đến người dân để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

 

BT
Thăm dò khán giả