Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 26/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa đá, dông lốc khiến gần 12.000 nhà hư hại

(ANTV) - Theo thông tin từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 17h00 ngày 25/01 (tức mùng 1 Tết) mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá đã khiến 11.914 nhà bị hư hại, tốc mái một phần.

Trong đó Cao Bằng có 13 ngôi nhà hư hại 30-50%; 6.450 nhà bị vỡ ngói, hư hại nhẹ; Bắc Kạn có 3.450 nhà bị hư hại một phần mái; Lạng Sơn có 2.000 nhà hư hại nhẹ; Thái Nguyên có 1 nhà, 1 điểm trường bị ảnh hưởng. Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng nhanh chóng khắc phục, sửa chữa tạm thời để đón Tết.

Ngay trong sáng 25/01, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn trực tiếp lên Bắc Kạn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đảm bảo người dân đón xuân, ổn định nơi ở.

Người dân nô nức đi chùa cầu an trong ngày đầu năm mới

Lễ chùa đầu xuân là nét văn hoá chung của người Việt Nam. Sau thời khắc giao thừa 24/01 và trong sáng 25/01, nhiều người dân tại nhiều địa phương đã nô nức đi lễ chùa cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới, đặc biệt sáng mùng 1 Tết, các ngôi chùa đã có rất đông người dân đi du xuân và lễ chùa cầu may.

Tại Hà Nội, ngay từ sáng sớm nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng như đền Voi Phục, đền Quán Thánh, đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ… đã có rất đông người dân đi lễ để cầu may mắn, an vui, sức khoẻ cho gia đình nhân dịp xuân mới. Trong khi các tỉnh miền Bắc có mưa lớn và lạnh giá thì thời tiết tại TP.Hồ Chí Minh vẫn nắng nóng.

Tại các ngôi chùa nổi tiếng như chùa Phổ Quang, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Ngộ có rất đông người đến lễ Phật. Từ sáng sớm có hàng nghìn người dân đổ về đây lễ chùa cầu may trong sáng mùng 1 đầu năm. Năm nay khí hậu ôn hòa, thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho người dân và du khách đến viếng lễ chùa rất đông. nhiều người đi lễ phải đứng lễ từ rất xa. Tuy nhiên mọi người đều muốn đến chùa để cầu sức khỏe, bình an và mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

 

Thăm dò khán giả