Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa cực lớn cuối chiều, giao thông Hà Nội hỗn loạn

(ANTV) - Chiều tối 31/7, các địa phương trên địa bàn Hà Nội có mưa cực lớn kèm theo gió giật mạnh. Trong nội thành, mưa lớn làm ách tắc giao thông, còn tại các huyện ngoại thành, mưa đã làm gia tăng tình trạng ngập úng kéo dài gần 10 ngày qua.

Cơn mưa cực lớn bắt đầu từ 17h30 và kéo dài liên tục khoảng hơn 1h đồng hồ đã khiến nhiều đường phố khu vực nội thành Hà Nội thành sông. Mưa rất to kèm gió mạnh khiến người đi đường phải dừng lại.

Nhiều tuyến đường ngập sâu khiến việc di chuyển của các phương tiện giao thông trở nên khó khăn. Phòng CSGT đã bố trí tại những điểm úng ngập các tổ CSGT phối hợp với Công an các huyện dùng xe chuyên dụng giúp nhân dân.

Mưa lớn trút xuống các huyện ngoại thành như Quốc Oai, Ba Vì, Chương Mỹ khiến tình trạng ngập úng thêm trầm trọng. Trong ngày 31/7, nước đã rút tại Chương Mỹ, tuy nhiên với lượng mưa lớn trong buổi chiều tối, lực lượng chức năng đang sẵn sàng các phương án giữ đê.

Hòa Bình khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tại tỉnh Hòa Bình đã xảy ra sạt sở lớn ở tổ 26, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình và sạt lở 100m đường tỉnh lộ 445 thuộc xóm Máy Dấy, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn.

Chiều 31/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của các bộ ngành Trung ương đã kiểm tra thực tế, chỉ đạo tỉnh Hòa Bình khẩn trương di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời thống kê toàn bộ những khu vực có thể bị sạt lở để chủ động ứng phó.

Tại tổ 26 phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, phạm vi sạt lở kéo dài 200 mét ngay sát bờ sông Đà, làm ảnh hưởng đến 35 hộ dân. Trong đó có 9 ngôi nhà sập hoàn toàn, 19 ngôi nhà sập một phần và hư hỏng, 7 ngôi nhà khác có nguy cơ bị sạt lở.

Chính quyền địa phương đã tổ chức di dời 35 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, hỗ trợ bà con di dời tài sản và tiến hành rào chắn, cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm. Thời điểm xảy ra sạt lở diễn ra chiều 31/7 và không có thiệt hại và người.

Chủ động ứng phó diễn biến mưa lũ bất thường

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã gửi công điện hỏa tốc số 25 yêu cầu chủ động ứng phó với diễn biến của mưa, lũ và các tình huống bất thường, giảm thiệt hại về người và tài sản.

Theo đó: Các đơn vị cần phải theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, thông tin cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Đồng thời, kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở ven sông, suối, vùng trũng thấp, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập úng, lụt, nhà ở không an toàn để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn.

Triển khai phương án phòng chống lũ, đảm bảo an toàn các công trình phòng chống lũ theo cấp báo động. Bố trí lực lượng kiểm soát giao thông tại các khu vực đường bị ngập, bến đò… hướng dẫn người, phương tiện qua lại. Kiểm soát việc đảm bảo an toàn theo quy định của các phương tiện khi hoạt động. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả